ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว
แชร์ 5 รุ่น รถยนต์ที่เหมาะกับการใช้ ยางรถขอบ 15 - Printable Version

+- ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว (http://www.thaibuddytrip.com/forum)
+-- Forum: ประสบการณ์อื่นๆ (/forumdisplay.php?fid=1)
+--- Forum: พูดคุยทั่วไป (/forumdisplay.php?fid=20)
+--- Thread: แชร์ 5 รุ่น รถยนต์ที่เหมาะกับการใช้ ยางรถขอบ 15 (/showthread.php?tid=67108)แชร์ 5 รุ่น รถยนต์ที่เหมาะกับการใช้ ยางรถขอบ 15 - Unyana - Sat, 09 Apr 22 12:10

ยางรถขอบ15 เป็นยางรุ่นที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อตอบสนองการขับขี่หลายรูปแบบและทุกสภาพถนน ไม่ว่าจะเป็นสภาพถนนเปียก ถนนแห้ง ถนนที่ไม่เรียบ ก็สามารถขับขี่ได้อย่างมั่นใจ ตัวยางจะช่วยยึดเกาะถนนได้ดี มีความนุ่ม เงียบ สำหรับยาง Bridgestone ขอบ 15 นั้นมีด้วยกันทั้งหมด 28 รุ่น ออกแบบมาให้ใช้งานได้กับรถยนต์หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถกระบะ รถเก๋ง รถ SUV CUV ก็ถือว่าสามารถใช้งานได้ดี วันนี้เราจึงนำ 5 รุ่นรถยนต์ที่เหมาะกับการใช้ยางขอบ 15 ว่ามีรุ่นไหนบ้าง

- Honda Civic เป็นรถยนต์ส่วนบุคคลขนาดกลาง ที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน สไตล์การขับขี่ส่วนใหญ่จะเน้นการโดยสารทั่วไป ขับขี่ทางไกล และในเมือง เหมาะสำหรับครอบครัวที่มี 2-4 คน โดยยาง Bridgestone ที่เหมาะสมกับรถรุ่นนี้ คือ ECOPIA EP 300 ขอบ 15 ที่มีส่วนผสมพิเศษคือ ECOPIA COMPOUND มีส่วนผสมของ ซิลิกาและสารประกอบคู่ควบพิเศษจาก Bridgestone ที่ช่วยลดแรงต้านเมื่อล้อหมุน ช่วยให้ยึดเกาะถนนได้ดีโดยเฉพาะพื้นเปียก อีกรุ่นคือ POTENZA ADRENALIN RE004 โดยเฉพาะคนที่ชอบขับขี่สไตล์สปอร์ต สามารถหยุดรถบนถนนแห้งที่ความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ ขับขี่นุ่ม เงียบ

- Toyota Vigo/ Revo เป็นรถยนต์อีกรุ่นที่นิยมใช้ในเชิงพาณิชย์และใช้แบบสมบุกสมบัน ไม่ว่าจะขับในพื้นที่ที่ไม่เรียบ บรรทุกของหนัก ดังนั้นการเลือกใช้ยางที่เหมาะสมควรจะเป็นยางที่สามารถรับน้ำหนัก ทนแรงกระแทกได้ดี เช่น DURAVIS R611 ขอบ 15 และสามารถเลือกใช้ ยางรถยนต์ขอบ 16 ได้เช่นกัน ด้วยส่วนผสมสูตรพิเศษที่เน้นความคงทน เนื้อยางถูกออกแบบพิเศษ เสริมให้ร่องดอกยางช่วยรีดน้ำและเกาะถนนได้ดี

- Toyota Camry เป็นรถยนต์ส่วนบุคคลขนาดใหญ่ สำหรับคนที่เน้นการขับขี่ที่คล่องตัว นั่งสบาย ไม่ว่าจะขับระยะใกล้หรือไกล สำหรับรถรุ่นนี้ยาง Bridgestone ที่เหมาะสมได้แก่รุ่น BRIDGESTONE TURANZA T005A ที่เน้นเรื่องความนุ่ม เงียบ และปลอดภัย ด้วยเทคโนโลยีการผลิต optimised ที่ผิวสัมผัสมีการกระจายการกดรับน้ำหนักได้ดี มาพร้อมกับสูตรเนื้อยางแบบ New Compound ที่เพิ่มแรงยึดเหนี่ยวระหว่างโมเลกุลซิลิก้ากับโพลิเมอร์ ช่วยให้การเบรกทำได้ดีโดยเฉพาะบนพื้นเปียก

- MG Extender รถ SUV ที่ได้รับความนิยมในปี 2021 เป็นรถครอบครัว ขับนิ่มสบาย ไม่ว่าจะขับระยะใกล้หรือไกล ซึ่งยางที่เหมาะสมกับรถรุ่นนี้จะเป็นยางที่ช่วยเรื่องความนุ่มเงียบ ลดแรงกระแทกได้ดี และสามารถทรงตัวได้ดีทุกสภาพถนน เช่น รุ่น DUELER H/T 684 มีความแข็งแรง เน้นการทรงตัวได้ดี อีกรุ่นคือ DURAVIS R611 สำหรับรถที่ใช้งานหนัก เดินทางไกล เนื้อยางแข็งแรงและทนทาน

- Mazda CX-5 อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ เป็นกลุ่มรถ SUV หรือรถครอบครัว บรรทุกผู้โดยสารได้ 3-5 คน ดังนั้นยางรุ่นที่เหมาะสมเช่น DUELER H/T 684 ขอบ 15 เน้นเรื่องการทรงตัว เข้าโค้ง และอีกรุ่นคือ BRIDGESTONE ALENZA 001 ถูกออกแบบมาสำหรับรถ SUV โดยเฉพาะ เน้นความนุ่มนวลขณะขับขี่

ราคายางรถยนต์ขอบ 15 ในปัจจุบันจะขึ้นอยู่กับรุ่น ปีที่ผลิต และช่วงโปรโมชั่น ซึ่งรถยนต์ 5 รุ่นที่แนะนำมานั้น ส่วนใหญ่จะนิยมใช้ยาง ​​ยางขอบ15นุ่มเงียบ เนื่องด้วยมีขนาด ยางรถที่พอดี รูปทรงสวย ช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่นและปลอดภัย


[Image: rQuHPR.jpg]