ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว
อัปเดท ราคายางรถยนต์ จับคู่ยางรุ่นไหนตอบโจทย์แบรนด์ดังในไทย - Printable Version

+- ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว (http://www.thaibuddytrip.com/forum)
+-- Forum: ประสบการณ์อื่นๆ (/forumdisplay.php?fid=1)
+--- Forum: ยานยนต์ Auto (/forumdisplay.php?fid=9)
+---- Forum: โตโยต้า (/forumdisplay.php?fid=41)
+---- Thread: อัปเดท ราคายางรถยนต์ จับคู่ยางรุ่นไหนตอบโจทย์แบรนด์ดังในไทย (/showthread.php?tid=65974)อัปเดท ราคายางรถยนต์ จับคู่ยางรุ่นไหนตอบโจทย์แบรนด์ดังในไทย - Unyana - Sat, 05 Feb 22 19:56

อัปเดท ราคายางรถยนต์ จับคู่ยางรุ่นไหนตอบโจทย์แบรนด์ดังในไทย

ยอดขายตลาดรถยนต์ในประเทศไทยเพิ่มขึ้น พร้อมกับยางรุ่นใหม่ ๆ ที่ผลิตออกมารองรับสไตล์การขับขี่ที่แตกต่างกัน รถยนต์แต่ละประเภทได้รับการออกแบบมาอย่างเหมาะสม สิ่งที่ต้องใส่ใจคือประเภทของยางที่ควรเลือกให้เหมาะกับประเภทการใช้งานและรองรับสไตล์การขับขี่ ยางรุ่นไหนที่รถแบรนด์ดังนิยมใช้กัน เราอัปเดทรวม ราคายางรถยนต์ มาให้แล้ว เป็นแนวทางก่อนตัดสินใจเปลี่ยนยางใหม่

เริ่มจากค่ายรถหรูอย่างเมอร์เซเดส-เบนซ์และ BMW เลือกใช้ยางบริดจสโตนหลายรุ่นเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นยางนุ่มเงียบ ยางยึดเกาะถนน ยางประหยัดน้ำมัน ยางออฟโรด หรือยางสปอร์ตสมรรถนะสูง หนึ่งในรุ่นยอดฮิตคือยางนุ่มเงียบระดับพรีเมี่ยมอย่าง TURANZA ที่ให้ความนุ่มนวลในการขับขี่และความเงียบในห้องโดยสาร อัดแน่นคุณสมบัติเด่นรอบด้านรวมทั้งการยึดเกาะถนนขับปลอดภัยบนพื้นถนนแห้งและเปียก นิยมใช้ในรุ่น E-Class และรถยนต์นั่งขนาดกลาง BMW 5-Series และซีดานขนาดใหญ่ BMW 3-Series โดยยาง TURANZA ขนาด 15 นิ้ว ราคาประมาณ 4,090 บาท

เจ้าของรถหรูยังเลือกใช้ยางรันแฟลตที่ขับต่อได้แม้ว่ายางรั่ว ยางแตก ไม่เสี่ยงจอดเปลี่ยนยางในที่อันตราย เช่น รุ่น TURANZA ER300 RFT ยาง 17 นิ้ว ราคาประมาณ 9,000 บาท และ POTENZA RE050 RFT ยางขอบ 17 นิ้ว ราคาประมาณ 11,500 บาท ในกลุ่มรถหรูสมรรถนะสูงจะใช้ยางสปอร์ตเร้าใจรุ่น POTENZA เหมาะกับซีดานขนาดกลางอย่าง Benz C- Class และ BMW 3 Series

รถยนต์นั่งของค่ายโตโยต้าและฮอนด้าจะนิยมใช้ยางประหยัดน้ำมัน กลุ่มเดียวกัน เลือกให้เหมาะสำหรับการขับใช้งานในเมือง หรือขับออกนอกเมืองลุยไปได้ทุกสถานการณ์ แน่นอนยางนุ่มเงียบ TURANZA เป็นหนึ่งในยางที่ใช้งานกันมากเพื่อให้การเดินทางสะดวกสบาย ห้องโดยสารเงียบ และขับปลอดภัย

ยางประหยัดน้ำมันเป็นอีกรุ่นที่นิยมใช้กันเนื่องจากการออกแบบให้หน้ายางกระจายแรงกดบนพื้นถนนสม่ำเสมอ ลดแรงเสียดทานช่วยให้ขับประหยัดขึ้น มีให้เลือกหลายรุ่น เช่น ECOPIA EP150 ยางขนาด 15 นิ้ว ราคาประมาณ 2,240 บาท และขนาด 18 นิ้ว ราคาประมาณ 2,600 บาท มียางหลายขนาดให้เหมาะกับซีดานขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ เช่น Honda Accord, Honda Jazz, Honda City, Toyota Camry, Toyota Corolla Altis, Toyota Yaris และ Toyota Vios

นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกเป็นยางออฟโรดสำหรับรถอเนกประสงค์ ยางsuv และ CUV ที่ใช้งานกับรถยนต์แบรนด์โตโยต้าและฮอนด้า รวมไปถึงรถกระบะและรถบรรทุกของอีซูซุด้วย โดย ยางรถยนต์อีซูซุ ที่ได้รับความนิยมจะอยู่ในกลุ่มยาง DUELER ให้สมรรถนะการขับขี่คล่องตัวบนถนนแห้งและถนนเปียก เหมาะกับรถอเนกประสงค์ค่ายอีซูซุรุ่น D-Max และ MU-X มีให้เลือกหลายรุ่น เช่น DUELER AT 697 เป็นยางออฟโรดที่รีดน้ำได้ดีและพ่วงด้วยการลดแรงสั่นสะเทือนทำให้ขับนุ่มนวลนั่งสบายขึ้น ยางขนาด 15 นิ้ว ราคาประมาณ 4,190 บาท และขนาด 18 นิ้ว ราคาประมาณ 7,000 บาท หรือ ยางรถยนต์ รุ่น DUELER AT 693 เป็นยางออฟโรดสำหรับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ เพื่อการใช้งานทุกเส้นทาง ระยะเบรกสั้นลง ขับปลอดภัยมากขึ้น ยางขนาด 16 นิ้ว ราคาประมาณ 6,250 บาท

หากคุณกำลังจะเปลี่ยนยางใหม่ ค้นหายางรถยนต์นุ่มเงียบ ที่เหมาะกับรถคุณและ ราคายางรถยนต์ ในเว็บไซต์บริดจสโตนได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type
[Image: ec0c488735d6c62b2d98175358099cf6.md.jpg]