ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว
เลือก มุงหลังคาเมทัลชีท อย่างไรให้ประหยัดงบประมาณและได้ดีไซน์ที่ถูกใจ - Printable Version

+- ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว (http://www.thaibuddytrip.com/forum)
+-- Forum: ประสบการณ์อื่นๆ (/forumdisplay.php?fid=1)
+--- Forum: พูดคุยทั่วไป (/forumdisplay.php?fid=20)
+--- Thread: เลือก มุงหลังคาเมทัลชีท อย่างไรให้ประหยัดงบประมาณและได้ดีไซน์ที่ถูกใจ (/showthread.php?tid=64756)เลือก มุงหลังคาเมทัลชีท อย่างไรให้ประหยัดงบประมาณและได้ดีไซน์ที่ถูกใจ - muthita - Wed, 01 Dec 21 21:58

การก่อสร้างซ่อมแซมบ้านนั้น เรื่องของหลังคาเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก เพราะเป็นส่วนแรกที่จะโดนแสงอาทิตย์และฝน จึงควรเลือกวัสดุที่ทนทาน เมื่อต้องตัดสินใจเลือกซื้อหลังคา สิ่งที่คนส่วนใหญ่พุ่งเป้าและให้ความสำคัญก็คือรูปทรง ดีไซน์ การออกแบบที่มีความสวยงาม เป็นสไตล์ตามแบบที่ตนเองต้องการ รวมทั้งราคาของวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างจะต้องมีความเหมาะสม ไม่ใช่แค่มีคุณภาพดีเท่านั้น แต่ยังต้องคุ้มค่ากับการลงทุน สามารถช่วยให้เราควบคุมงบประมาณในการสร้างบ้านไม่ให้บานปลาย วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือก มุงหลังคาเมทัลชีท อย่างไรให้ประหยัดงบประมาณและได้ดีไซน์ที่ถูกใจ ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความน่าสนใจ เหมาะสำหรับคนที่กำลังวางแผนเลือกซื้อวัสดุมุงหลังคาบ้านใหม่หรือซ่อมแซมบ้านหลังเดิม
หลังคาเมทัลชีท เป็นหลังคาที่มีคุณสมบัติที่แตกต่างจากหลังคาทั่ว ๆ ไปตรงที่มีคุณสมบัติพิเศษหลายอย่างด้วยกัน เช่นนั้นแล้ว เราจึงจำเป็นต้องใส่ใจในการเลือกหลังคาเมทัลชีทให้ได้องค์ประกอบและคุณสมบัติในแบบที่ต้องการ
เริ่มต้นที่การเลือกแผ่นหลังคาเมทัลชีทที่มีการผลิตโดยโรงงานที่มีคุณภาพ มรมาตรฐานที่เชื่อถือได้ คงไว้ซึ่งคุณสมบัติที่มีความแข็งแรง ความทนทาน ทั้งต่อสภาพอากาศและสภาพแวดล้อม มีน้ำหนักเบา สามารถที่จะกระจายน้ำหนักได้ดี ติดตั้งง่าย สะดวกในการก่อสร้าง
การออกแบบและดีไซน์ก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้บ้านของเรามีความสมบูรณ์แบบ คนส่วนใหญ่ยอมที่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบ ทรงของหลังคาให้เป็นไปเพื่อความสะดวกสบายของการอยู่อาศัย แต่ก็ขาดความสวยงามที่ตัวเองต้องการไป ซึ่งหลังคาเมทัลชีทสามารถช่วยแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้ ยกตัวอย่างเช่นถ้าเราอยากมีบ้านสไตล์โมเดิร์น ต้องการ หลังคาโมเดิร์น ที่มีความทันสมัย องศาของหลังคามีความลาดชันต่ำ เราก็สามารถที่จะทำได้ด้วยการใช้หลังคาเมทัลชีท โดยไม่ต้องกังวลเรื่องของการเกิดน้ำขัง มีการรั่วซึมเวลาที่มีฝนตกหนักเนื่องด้วยหลังคาเมทัลชีทนั้นเป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติช่วยให้น้ำไหลลงไปจากหลังคาได้ง่ายกว่าวัสดุชนิดอื่น ๆ ไม่จำเป็นที่จะต้องติดตั้งหลังคาให้มีความลาดชันสูงเหมือนกับวัสดุมุงหลังคาชนิดอื่น ๆ ซึ่งถือว่าสะดวกและสวยงามตรงใจมากกว่า
การเลือกหลังคาเมทัลชีทที่มีน้ำหนักเบา มีความสามารถในการกระจายน้ำหนักได้ดีนั้น ยังทำให้เราออกแบบทรงของหลังคาได้มากกว่าเดิม ไม่ต้องกังวลเรื่องของโครงสร้างมากมายนัก โดยสามารถออกแบบหลังคาบ้านเป็นแบบวงรี แบบราบ แบบมีตะเข็บหรือแบบดั้งเดิม เป็นต้น เรียกได้ว่าสามารถออกแบบได้อย่างไม่จำกัดเลยก็ว่าได้ โดยหลังคาแบบเมทัลชีทนั้นยังมีลูกเล่นที่น่าสนใจในส่วนของสีหลังคา พื้นผิวและการเคลือบของหลังคาเมทัลชีทให้เลือกอีกหลากหลายแบบ ซึ่งมีค่อนข้างเยอะ ทำให้คนที่ออกแบบบ้านสามารถเกิดไอเดียต่อยอดเกี่ยวกับทรงหลังคาบ้านได้อีกมากมาย รูปแบบบ้านในฝันของเจ้าของบ้านที่เคยมองว่าเป็นเรื่องไกลตัว เป็นเรื่องยาก ก็สามารถทำได้ง่ายกว่าที่คิด
ต้องบอกเลยว่าถ้าคุณอยากมีหลังคาบ้านที่ดี มีคุณภาพ และสวยงามอย่างที่ต้องการ แผ่น metal sheet เป็นวัสดุสำหรับการก่อสร้างหลังคาที่มีความแข็งแรง มีความทนทาน เหมาะสำหรับงานมุงหลังคาหลากหลายรูปแบบ มีสไตล์ที่ทันสมัย ช่วยรังสรรค์บ้านของคุณให้เป็นไปในแบบที่ใช่ มีดีไซน์สวยถูกใจ ราคาย่อมเยา คุ้มค่าในการติดตั้ง ไม่รั่วซึมง่าย ช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าในการบำรุงรักษา