ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว
ยางนุ่มเงียบ สำหรับรถเก๋ง และ SUV ดีอย่างไร แตกต่างกันตรงไหน - Printable Version

+- ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว (http://www.thaibuddytrip.com/forum)
+-- Forum: ประสบการณ์อื่นๆ (/forumdisplay.php?fid=1)
+--- Forum: พูดคุยทั่วไป (/forumdisplay.php?fid=20)
+--- Thread: ยางนุ่มเงียบ สำหรับรถเก๋ง และ SUV ดีอย่างไร แตกต่างกันตรงไหน (/showthread.php?tid=64591)ยางนุ่มเงียบ สำหรับรถเก๋ง และ SUV ดีอย่างไร แตกต่างกันตรงไหน - Unyana - Sat, 13 Nov 21 09:22

ยางรถยนต์ไม่เพียงทำหน้าที่รองรับน้ำหนักรถทั้งคัน แต่ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ให้เลือกเหมาะกับความต้องการใช้งานด้วย ไม่ว่าคุณจะเลือกขับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลหรือรถอเนกประสงค์ ยางนุ่มเงียบ Bridgestone ตอบโจทย์สไตล์การขับขี่ได้ทั้งสองรูปแบบ ยางนุ่มเงียบมีข้อดีอย่างไร เมื่อใช้กับรถเก๋งและ SUV แตกต่างกันตรงไหนเรามาหาคำตอบไปพร้อมกัน


[Image: pexels-photo-3806252.jpeg?auto=compress&...;amp;w=250]


หากพิจารณาจากยางรุ่น TURANZA ที่เป็นยางนุ่มเงียบของบริดจสโตนแล้ว มีคำตอบให้ดังนี้

1.ดีไซน์หน้าสัมผัสยางกระจายแรงกดสม่ำเสมอช่วยลดแรงกระแทกและแรงสั่นสะเทือนทำให้ขับนุ่มนวลและลดเสียงรบกวนภายในห้องโดยสาร พร้อมทั้งส่งเสริมสมรรถนะการทรงตัวที่ดีทั้งรุ่นซีดานและสปอร์ตอเนกประสงค์ด้วย ถือเป็นนวัตกรรมความนุ่มสบายเหนือระดับที่ไม่ได้เหมาะเฉพาะกับซีดานเท่านั้น แต่ยังออกแบบให้มีคุณสมบัติครบถ้วนด้วยโครงสร้างยางที่แข็งแกร่งตอบสนองสมรรถนะการขับขี่ได้ทุกพื้นที่ ยางรถยนต์นุ่มเงียบ จึงเพิ่มความปลอดภัยบนถนนเปียกและมอบประสบการณ์การเดินทางที่ผ่อนคลายยิ่งขึ้น
2.บล็อกดอกยางที่มีลักษณะและขนาดแตกต่างกัน บวกกับดีไซน์ร่องดอกยางลดแรงกระแทกและลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ นอกจากนี้ยังเพิ่มเนื้อยางบริเวณแก้มยางให้แข็งแรงและลดการสั่นสะเทือนขณะขับขี่ได้ดีขึ้นช่วยเพิ่มสมรรถนะการยึดเกาะถนน มาพร้อมกับเนื้อยางสูตรใหม่ที่ช่วยให้ควบคุมการขับขี่และเบรกบนถนนเปียกปลอดภัยมากขึ้น มั่นใจกับสัมผัสยางกับพื้นถนนอย่างสม่ำเสมอช่วยลดการโครงตัวขณะเข้าโค้งได้เป็นอย่างดี
3.ยางนุ่ม เงียบ TURANZA ของบริดจสโตนใช้กับยางรถเก๋งทั่วไปเดินทางนุ่มสบาย ไร้เสียงรบกวน หรือใช้กับรถอเนกประสงค์ SUV เปลี่ยนการขับขี่แบบธรรมดาให้มีสมรรถนะยึดเกาะถนนที่ดีขึ้นให้ความปลอดภัยทุกเส้นทาง สิ่งที่แตกต่างกันระหว่างรถสองประเภทคือขนาดของยาง โดยทั่วไปรถซีดานใช้ยางขนาด 15-16 นิ้วขึ้นอยู่กับขนาดขอบล้อของรถแต่ละรุ่น ไม่ควรเปลี่ยนล้อและยางขนาดใหญ่เกินไปจะเกิดผลเสียทำให้พวงมาลัยหนักขึ้น รถออกตัวช้า ยางใหญ่เกิดไปอาจครูดกับซุ้มล้อและระบบช่วงล่าง อาจเกิดปัญหายางแตกขณะขับรถ นอกจากนี้ขนาดยางใหญ่เกินไปยังมีผลให้มาตรฐานวัดความเร็วคลาดเคลื่อนด้วย
4.สำหรับรถอเนกประสงค์เลือกใช้ยางนุ่มเงียบ TURANZA ของบริดจสโตนได้ ส่วนขนาดยางขึ้นอยู่กับขอบล้อของแต่ละรุ่น ส่วนใหญ่เลือกใช้ยาง 17 นิ้วขึ้นไป หรือยางขนาดใหญ่อย่าง ยางนุ่ม เงียบ ขอบ 18 และ 19 นิ้วก็มีให้เลือก แม้ว่าบริดจสโตนจะมียางสำหรับ SUV และยางออฟโรดโดยตรง เช่น รุ่น Dueler ที่มีโครงสร้างแข็งแกร่งทนทาน ออกแบบมาให้ขับปลอดภัยได้ทุกสภาพพื้นผิวถนน แต่ถ้าต้องการการขับขี่ที่นุ่มนวลสบายตลอดทางด้วย ยาง Turanza มีทั้งความแข็งแกร่งและประสิทธิภาพการทรงตัวที่ดี เพิ่มความนุ่มสบาย รุ่นฮิตที่หลายคนนิยม คือ Turanza T005A ให้ความมั่นทุกการสภาพการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นการขับบนถนนเปียกหรือเข้าโค้งที่ยึดเกาะถนนได้ดี

ความสะดวกสบายเป็นปัจจัยหลักของการเดินทาง สนใจ ยางรถยนต์ บริดจสโตน รุ่นใดก็สาสามารถเลือกรุ่นที่ชอบพร้อมเลือก ราคายางรถยนต์ ตามความต้องการได้ที่เว็บไซต์ของ Bridgestone