ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว
สูตรชงกาแฟดำ อเมริกาโน่ และเอสเพรสโซ่สุดปัง จาก Nespresso อร่อยได้ไม่ต้องใส่นม - Printable Version

+- ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว (http://www.thaibuddytrip.com/forum)
+-- Forum: ประสบการณ์อื่นๆ (/forumdisplay.php?fid=1)
+--- Forum: พูดคุยทั่วไป (/forumdisplay.php?fid=20)
+--- Thread: สูตรชงกาแฟดำ อเมริกาโน่ และเอสเพรสโซ่สุดปัง จาก Nespresso อร่อยได้ไม่ต้องใส่นม (/showthread.php?tid=56650)สูตรชงกาแฟดำ อเมริกาโน่ และเอสเพรสโซ่สุดปัง จาก Nespresso อร่อยได้ไม่ต้องใส่นม - Unyana - Thu, 10 Jun 21 23:29

สำหรับใครที่เป็นสายกาแฟดำที่เน้นความเข้มดื่มแล้วตาสว่างต้องมาทางนี้ อย่างที่เราทราบกันดีว่าข้อดีของกาแฟดำมีอยู่ด้วยกันหลายข้อ ข้อแรกก็คือ ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลและนม จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเลี่ยงไขมันและเลี่ยงความหวาน ข้อที่สองคือ สามารถที่จะปลดปล่อยและแสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นกาแฟสดอออกมาได้อย่างเต็มที่ ด้วยที่ว่ากาแฟแต่ละเมล็ดแต่ละสายพันธุ์ก็มีที่มาที่แตกต่างกันออกไป ถูกปลูกมาจากภูมิอากาศและพื้นที่ดินที่ต่างกัน ผ่านฤดูกาลต่าง ๆ มาไม่เหมือนกัน มีวิธี ขั้นตอน การเก็บเกี่ยว การคั่วบดที่เฉพาะตัว การดื่มกาแฟดำจึงเป็นเสมือนเสน่ห์อย่างหนึ่งที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ วันนี้เราจะมาเอาใจสายเข้มกันด้วยเมนูกาแฟดำสุดพรีเมียมจาก Nespresso ที่มีทั้ง สูตรชงกาแฟ ดำอเมริกาโน่และ กาแฟเอสเปรสโซ่ เมนูสดคลาสสิกที่มีความอร่อยกลมกล่อมตลอดกาล


[Image: cup-americano-coffee-placed-newspaper_140725-6007.jpg]


มาเริ่มกันที่สูตรชงกาแฟ อเมริกาโน่ แคปซูลกาแฟที่มีความเหมาะสมสำหรับชงเมนูนี้ก็คือ Ispirazione Palermo Kazaar จุดเด่นของ แคปซูล กาแฟสด สูตรนี้คือ เป็นกาแฟที่มีความเข้มเป็นพิเศษ ข้นหนืด มีกลิ่นของไม้และมีรสชาติจัดจ้าน การที่เราได้ลิ้มรสแคปซูลกาแฟตัวนี้จะทำให้เราได้ซึมซับถึงวัฒนธรรมที่หลากหลาย ทั้งปาแลร์โมเมืองชายฝั่งริมชายขอบของสามทวีป วัฒนธรรมอาหรับ ไบแซนไทน์ สเปน และยังมีส่วนผสมของเมล็ดกาแฟของอิตาลี ทำให้ได้รสชาติที่มีความลงตัวไม่เหมือนใคร กลิ่นของกาแฟสูตรนี้จะมีกลิ่นของเครื่องเทศ กลิ่นหอมของกาแฟและกลิ่นหอมพริกไทยที่จะออกมาจากตัวเนื้อกาแฟ บอกได้เลยว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการดื่มกาแฟดำได้อย่างแน่นอน เมื่อเราได้แคปซูลกาแฟสำหรับชงเมนู อเมริกาโน่ แล้วให้นำ แคปซูลกาแฟ ใส่ลงไปในช่องแคปซูลกาแฟบนเครื่องชงกาแฟ Nespresso จากนั้นกดเลือกการชงกาแฟแบบเอสเพรสโซ่ 40 มล. นำแก้วกาแฟมารองกาแฟที่ชง เมื่อได้กาแฟให้เติมน้ำร้อนเท่ากับปริมาณกาแฟแล้วเพิ่มความหวานหอมด้วยน้ำผึ้งตามต้องการ เป็นอันเสร็จ
สูตรชงกาแฟ เอสเพรสโซ่เป็นเมนูกาแฟที่มีวิธีการชงง่ายมากและมีเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น องค์ประกอบหลักในการทำเมนูนี้คือ เครื่องชงกาแฟ จาก Nespresso ถือว่าเป็นเครื่องชงกาแฟที่ตอบโจทย์การชงกาแฟในชั่วโมงเร่งด่วนได้เป็นอย่างดี เพียงแค่กดปุ่มชงกาแฟเพียงปุ่มเดียว เครื่องชงกาแฟ อัตโนมัติก็จะทำงานตามโปรแกรมที่เลือกได้ทันที สำหรับเมนูเอสเพรสโซ่นั้นขอแนะนำให้เลือกใช้แคปซูลกาแฟในกลุ่ม Espresso อย่างเช่น Cosi Capriccio หรือ Volluto ที่มีกลิ่นหอมและรสชาติที่มีเอกลักษณ์ สำหรับการชงกาแฟให้เริ่มต้นด้วยการนำแคปซูลกาแฟที่เลือกใส่ลงไปในเครื่องชงกาแฟ Nespresso แล้วเลือกกดปุ่มชงกาแฟ เอสเพรสโซ่ ซึ่งจะได้กาแฟหลังจากชงเสร็จออกมาอยู่ที่ปริมาณ 40 มล. ให้เราเตรียมถ้วยกาแฟทรงเตี้ยหรือแก้ว shot ไปวางในตำแหน่งที่กำหนด รอเพียงครู่เดียวกาแฟเอสเพรสโซ่ก็จะไหลลงสู่ ถ้วยกาแฟ สามารถเพิ่มความหวานได้ด้วยการเติมน้ำตาลในปริมาณตามที่ต้องการ เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟให้คุณได้ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟแล้ว
ข้อมูลการชงกาแฟข้างต้นนี้มีความน่าสนใจไม่น้อยเลย เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นฝึกชงกาแฟไปจนถึงมืออาชีพเลย เพียงแค่เราเลือกสรรวัตถุดิบ ส่วนประกอบต่าง ๆ ในเมนูกาแฟอย่างตั้งใจ บวกกับมีเครื่องชงกาแฟที่ดี ไม่ว่าจะเป็นเมนูกาแฟ เอสเพรซโซ่ หรือเมนูกาแฟอเมริกาโน่ก็อร่อยกลมกล่อมได้ทุกวัน คอกาแฟสามารถดู เครื่องชงกาแฟ เพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.nespresso.com/th/th/order/machines