ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว
ชงเมนูกาแฟสดยาก ๆ อย่าง ลาเต้ และคาปูชิโน่ด้วย Nespresso ที่ง่ายใช้เวลาน้อย - Printable Version

+- ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว (http://www.thaibuddytrip.com/forum)
+-- Forum: ประสบการณ์อื่นๆ (/forumdisplay.php?fid=1)
+--- Forum: พูดคุยทั่วไป (/forumdisplay.php?fid=20)
+--- Thread: ชงเมนูกาแฟสดยาก ๆ อย่าง ลาเต้ และคาปูชิโน่ด้วย Nespresso ที่ง่ายใช้เวลาน้อย (/showthread.php?tid=56405)ชงเมนูกาแฟสดยาก ๆ อย่าง ลาเต้ และคาปูชิโน่ด้วย Nespresso ที่ง่ายใช้เวลาน้อย - Unyana - Sun, 02 May 21 13:53

เชื่อว่าเมนูมื้อเช้าของใครหลาย ๆ คนที่ไม่มีเวลาคงหนีไม่พ้นกาแฟแก้วหนึ่งที่จัดคู่มาพร้อมขนมปังก้อนเล็ก ๆ สักชิ้นเพราะมันช่างง่ายแสนง่ายแถมยังไม่เปลืองเวลานาน ๆ อีกด้วย เพียงแค่ต้มน้ำฉีกซองกาแฟกดน้ำลงแก้วจากนั้นก็คน ๆ ให้เข้ากันแล้วก็กระดกยกดื่มถือเป็นอันเสร็จเป็นการดื่มกาแฟสำเร็จรูปที่ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน แต่จะดีกว่าไหมถ้าหากเราสามารถมีกาแฟสดรสชาติเยี่ยมไว้ดื่มแทนกาแฟสำเร็จรูปได้ในทุก ๆ วัน โดยเฉพาะเมนูยาก ๆ อย่างคาปูชิโน่ร้อนหรือ กาแฟลาเต้เย็น ที่เหมาะมากสำหรับการดื่มในมื้อเช้าโดยคุณสามารถชงเองได้ง่าย ๆ ใน 5 นาที


[Image: aerial-view-various-coffee_53876-16565.jpg]


การชงกาแฟสดเมนูยาก ๆ อย่างลาเต้และ คาปูชิโน่ นั้นสามารถชงดื่มเองง่าย ๆ ได้ทุกวันที่บ้าน ขอแค่เพียงคุณมีตัวช่วยดี ๆ อย่างนวัตกรรม แคปซูลกาแฟ และเครื่องชงกาแฟจาก Nespresso รุ่น Lattissima Touch White เท่านี้ก็เพียงพอสำหรับการชงกาแฟทั้งสองเมนูนี้กันแล้ว ไม่จำเป็นจะต้องไปหา ที่ตีฟองนม (เพิ่มเติมที่นี่ https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection) ก้านสตรีมนมให้ยุ่งยากมากความ เครื่องนี้เครื่องเดียวเอาอยู่เพราะเขามีระบบสตรีมนมมาให้ด้วยในตัวสะดวกสบายมาก ๆ เรียกได้ว่าครบจบ 2 in 1 ทั้งชงกาแฟและทำฟองนมได้ภายในเครื่องเดียว

ส่วนวิธีใช้งานก็ง่ายมาก ๆ เราขอแนะนำไปพร้อม ๆ กับเสนอ สูตรชงกาแฟ แบบลาเต้และคาปูชิโน่ไปทีเดียวเลย เริ่มจากเมนูสุดคลาสสิกของคนที่ชื่นชอบกาแฟหอมนมให้ความนุ่มละมุนแถมยังอยู่ท้องเหมาะสำหรับดื่มในตอนเช้าเป็นมื้อแรกของวัน นั่นก็คือ เมนูลาเต้ ง่าย ๆ เพียงแค่เติมนมเติมน้ำลงไปในตัวเครื่องจากนั้นก็ตามด้วย แคปซูลกาแฟ แล้วก็กดปุ่ม Power เปิดเครื่องให้พร้อมทำงานใช้เวลาเสี่ยววินาทีเท่านั้นเครื่องก็พร้อมใช้งานทันทีเพราะรุ่นนี้เขามีแรงดันไอน้ำมากถึง 19 บาร์ มากกว่าเครื่องชงกาแฟทั่วไปที่ส่วนใหญ่จะมีแค่ 15 บาร์ จึงทำให้ทำความร้อนได้รวดเร็วไม่ต้องเสียเวลาต้มน้ำนาน ๆ แบบกาน้ำร้อนทั่วไป

หลังจากที่เครื่องพร้อมแล้วขั้นตอนถัดมาเป็นการเลือกฟังก์ชันการชงกาแฟซึ่งเจ้าเครื่องนี้ก็มีมาให้เลือกกันถึง 6 โปรแกรมการชงกาแฟ ได้แก่ เอสเพรสโซ่ ลุงโก คาปูชิโน่ ลาเต้มัคคิอาโต้ ครีมลาเต้และฟองนมอุ่น ให้เรากดเลือกฟังก์ชันชงครีมลาเต้แล้วหลังจากนี้ก็รอเพียงอย่างเดียวตัวเครื่องจะทำการชงกาแฟออกมาผสมกับนมและฟองนมโดยอัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องทำอะไรทั้งนั้น ไม่เกิน 5 นาที ก็จะได้กาแฟ ลาเต้ ที่สมบูรณ์ลงตัวทั้งรสชาติกลิ่นหอมและความนุ่มละมุนของฟองนมไว้ให้ลิ้มลองแล้ว

เมนูต่อมาเป็น สูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ซึ่งความแตกต่างจะอยู่ตรงที่เมนูนี้จะเน้นหนักไปที่ฟองนมหนานุ่ม มีรสชาติกาแฟที่เข้มข้นกว่าและมีการผสมนมน้อยกว่าเมนูลาเต้นั่นเอง เริ่มจากขั้นตอนการเตรียมเครื่องก็ไม่ต่างจากการชงลาเต้เพียงแต่ตอนเลือกกดปุ่มฟังก์ชันการชงกาแฟให้เปลี่ยนมากดฟังก์ชันคาปูชิโน่แทนจากนั้นรอไม่เกิน 5 นาที ก็จะได้กาแฟ คาปูชิโน่ ที่สมบูรณ์แบบพร้อมให้คุณดื่ม

การได้ดื่มกาแฟสดในทุก ๆ วันย่อมดีกว่ากาแฟสำเร็จรูปอยู่แล้วขอแค่เพียงคุณมีตัวช่วยดี ๆ อย่าง เครื่องชงกาแฟสด Nespresso รุ่น Lattissima Touch White ของ เพียงเครื่องเดียวก็สามารถย่อเวลาชงกาแฟสดลงได้ ไม่จำเป็นต้องมานั่งหา เครื่องตีฟองนม มาสตรีมนมให้ยุ่งยาก เพียงแค่ปลายนิ้วกดปุ่มเดียวเท่านั้นกาแฟสดรสชาติเยี่ยมก็พร้อมเสิร์ฟให้คุณได้ทุกเวลา