ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว
ไอเดียอาหารเช้าสำหรับเด็กที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ก็ทำได้ - Printable Version

+- ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว (http://www.thaibuddytrip.com/forum)
+-- Forum: ประสบการณ์อื่นๆ (/forumdisplay.php?fid=1)
+--- Forum: พูดคุยทั่วไป (/forumdisplay.php?fid=20)
+--- Thread: ไอเดียอาหารเช้าสำหรับเด็กที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ก็ทำได้ (/showthread.php?tid=56324)ไอเดียอาหารเช้าสำหรับเด็กที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ก็ทำได้ - jbtsaccount - Sat, 24 Apr 21 23:15

เรามาแชร์ไอเดียอาหารเช้าพร้อมเครื่องดื่มไมโลที่ทำง่าย ๆ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่คนไหนก็ทำตามได้ เริ่มจากเมนูอาหารเช้าลูกก่อนไปโรงเรียน เมนูแรกก็น่ากินแล้ว

1. แซนด์วิชแฮมชีส
เริ่มกันที่เมนูอาหารเช้าเด็กสำหรับ Milo อย่างแซนด์วิชแฮมชีสที่ไม่ว่าน้อง ๆ คนไหนก็ต้องติดใจไปตาม ๆ กัน คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สามารถทำตามกันง่าย ๆ โดยใช้วัตถุดิบเพียง 3 อย่างเท่านั้น ขั้นแรกวางแฮมและชีสลงบนขนมปังแผ่นแล้วประกบด้วยขนมปังเปล่าลงไปเป็นอันเสร็จเรียบร้อย แต่ถ้าอยากให้โภชนาการครบสักหน่อยก็ใช้ขนมปังโฮลวีตแทนขนมปังขาว เพิ่มไข่คน มะเขือเทศ และผักกาดหอมสักหน่อย หรือจะใช้ปลาทูน่าในน้ำแร่หรือน้ำเกลือแทนแฮมก็ได้เช่นกัน สีสันน่ากินขนาดนี้ เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดีเลยล่ะ

2. ไข่กระทะ
ต่อมาไอเดียอาหารเช้าชั้นเลิศสำหรับลูก ๆ ที่ทำได้ง่ายมากก็ต้องเป็นเมนูไข่กระทะที่เป็นเมนูดูน่ากินแล้ว ยังเต็มไปด้วยคุณค่าทางอาหาร เพียงแค่คุณพ่อคุณแม่ใช้กระทะใบน้อยตั้งไฟ และทาน้ำมันพืชอย่างน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันรำข้าวให้ทั่วกระทะเพื่อกันไม่ให้ไข่ติดกระทะ จากนั้นตอกไข่ไก่ลงไป 2 ฟอง แล้วตกแต่งไข่กระทะแสนอร่อยของเราด้วยหมูสับรวน หมูยอ กุนเชียงและผักสามสี (แครอทหั่นเต๋า, ข้าวโพด, ถั่วลันเตา) เพื่อให้ดูน่ากินยิ่งขึ้น ปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที เมื่อสุกแล้วก็ปรุงด้วยซอสปรุงรส และทานคู่กับซอสมะเขือเทศ สามารถเพิ่มชีสเพื่อเพิ่มความหอมได้ด้วย

3. สเต็กอกไก่ต้ม อาหาร เช้า ลูก ก่อน ไป โรงเรียน ถูกใจเด็ก ๆ
ตบท้ายด้วย อาหารที่จำเป็นของวัยเรียน อย่างสเต็กอกไก่กับเครื่องเคียงที่เต็มไปด้วยสารอาหารนานาชนิด เริ่มแรกคุณพ่อคุณแม่นำเนยลงในกระทะ นำเนื้อไก่ส่วนอกหรือสันในไก่ไม่หนามากมาปรุงรสด้วยเกลือนิดหน่อย คลุกเคล้าให้เกลือซึมเข้าเนื้อไก่ และวางบนกระทะ พลิกแต่ละด้านให้สุกจนเนื้อไก่เป็นสีขาวให้ทั่วเสมอกัน เมื่อแน่ใจว่าสุกแล้วจัดลงจาน ตามด้วยไข่ต้ม ขนมปังปิ้งเนย ผักลวกอย่างหน่อไม้ฝรั่ง บรอกโคลี มันฝรั่ง แครอท และสตรอว์เบอร์รี่หั่นเต๋า ทานคู่กับซอสปรุงรสและซอสมะเขือเทศ

อาหารเช้าสำหรับเด็กไม่ยากเลยใช่ไหม แต่ถ้าจะให้อร่อยสุด ๆ ก็ต้องทานคู่กับนมไมโลช็อกโกแลต เพราะนอกจากจะอร่อยแล้ว ก็ยังเต็มไปด้วยโปรตีนและแคลเซียมสูง เสริมสร้างมวลกระดูกและกล้ามเนื้อให้แข็งแรง อย่าลืมที่จะให้ลูก ๆ ทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์คู่กับผลิตภัณฑ์ ไมโล กันนะ


ที่มาข้อมูล
- https://www.theplatustory.com/chickyforkid/
- https://food.mthai.com/baby/138615.html
- https://www.parentsone.com/kids-intelligent-because-of-breakfast/