ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว
เปิด วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ นวัตกรรมใหม่ สำหรับคอกาแฟที่ไม่ชอบความยุ่งยาก - Printable Version

+- ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว (http://www.thaibuddytrip.com/forum)
+-- Forum: ประสบการณ์อื่นๆ (/forumdisplay.php?fid=1)
+--- Forum: พูดคุยทั่วไป (/forumdisplay.php?fid=20)
+--- Thread: เปิด วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ นวัตกรรมใหม่ สำหรับคอกาแฟที่ไม่ชอบความยุ่งยาก (/showthread.php?tid=37510)เปิด วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ นวัตกรรมใหม่ สำหรับคอกาแฟที่ไม่ชอบความยุ่งยาก - Unyana - Thu, 29 Oct 20 20:21

ต้องยอมรับว่าปัจจุบัน “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะกาแฟสดทั้ง กาแฟดำ กาแฟนม ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวด้วยรสชาติที่เข้มข้นและกลิ่นที่หอมเย้ายวนใจปลุกให้สดชื่นทั้งวัน ทำให้หลายคนชอบดื่มกาแฟหลายช่วงเวลาของแต่ละวัน


[Image: aerial-view-various-coffee_53876-16565.j...1602926407]


เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายสำหรับผู้ที่ชอบดื่ม กาแฟสด เป็นประจำจึงมักเลือก “เครื่องชงกาแฟ” นวัตกรรมใหม่ที่ใช้ร่วมกับแคปซูลกาแฟติดไว้ประจำบ้านหรือที่สำนักงาน เพื่อให้สามารถดื่มกาแฟสดได้ทุกเวลาที่ต้องการโดยไม่ต้องออกไปซื้อตามร้านให้เสียเวลา ซึ่งเครื่องที่ใช้กับ แคปซูลกาแฟ นั้นถือว่ามีจุดเด่นหลายด้านที่ตอบโจทย์คอกาแฟรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว ได้แก่

ได้สัดส่วนของกาแฟที่ลงตัวและสมบูรณ์แบบที่สุด โดย แคปซูลกาแฟ ที่ใช้กับ เครื่องชงกาแฟสด นั้นจะถูกคำนวณสัดส่วนของกาแฟมาแล้วอย่างแม่นยำทำให้มีกลิ่นและรสชาติเข้มข้นลงตัวเหมือนกับมีบาริสต้าชงกาแฟให้ ที่สำคัญตัวแคปซูลยังทำจากวัสดุซึ่งมีคุณสมบัติสำคัญในการรักษากลิ่นและรสชาติของกาแฟได้เป็นอย่างดี

สามารถเลือกรสชาติของกาแฟแก้วโปรดได้อย่างหลากหลายและลงตัว ด้วยแคปซูลหลายรสชาติถึงกว่า 30 รสชาติ ไม่ต่างจากการได้นั่งเลือกดื่มกาแฟในร้านกาแฟทั่วไป

สามารถชงกาแฟได้ง่าย ๆ ไม่เสียเวลา โดยเฉพาะเครื่องของ Nespresso รุ่น Essenza Mini ซึ่งเป็นรุ่นยอดนิยมสำหรับการใช้งานตามบ้านและสำนักงานต่าง ๆ ถือว่าสะดวกมาก และยังเคลื่อนย้ายได้ง่ายเพราะมีน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัมเท่านั้น และ วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ รุ่นนี้ก็ยังมีขั้นตอนไม่ยุ่งยากซับซ้อนด้วย

วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso รุ่น Essenza Mini
เสียบปลั๊กตัวเครื่องแล้วเติมน้ำที่สะอาดลงในช่องเก็บน้ำด้านหลัง
กดปุ่มเปิดให้เครื่องทำงานและรอจนกระทั่งสัญญาณไฟหยุดนิ่งซึ่งเป็นสัญลักษณ์แสดงให้เห็นว่าเครื่องพร้อมสำหรับการทำงานแล้ว
เปิดฝาด้านบนของตัวเครื่องจากนั้นใส่แคปซูลลงไปบริเวณช่องด้านบนตามตำแหน่งที่กำหนดและนำแก้วมารอไว้บริเวณด้านล่างเพื่อรับกาแฟที่ผ่านจากเครื่อง
กดปุ่มให้เครื่องทำงานจากนั้นก็รอให้กาแฟเต็มแก้วก็สามารถนำมาดื่มได้สบาย ๆ ไม่ยุ่งยาก

วิธีใช้เครื่องชงกาแฟแบบนี้นอกจากจะสะดวกและรวดเร็วแล้วยังไม่ต้องเสียเวลาในขั้นตอนก่อนการชงกาแฟอีกด้วยซึ่งคนที่ชอบดื่มกาแฟจาก เครื่องชงกาแฟ ทั่วไปนั้นจะต้องมีการเตรียมการหลายอย่างก่อนเริ่มชงกาแฟไม่ว่าจะเป็นการเลือกเมล็ดกาแฟ การบดเมล็ดกาแฟและตวงกาแฟในสัดส่วนที่เหมาะสม หลังจากนั้นเมื่อชงกาแฟเสร็จเรียบร้อยแล้วยังต้องเก็บกากกาแฟทิ้งและยังต้องทำความสะอาดอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เรียบร้อยด้วย

คอกาแฟรุ่นใหม่จึงมักเลือกนวัตกรรมล้ำ ๆ สำหรับการชงกาแฟไว้ติดบ้านและสำนักงานเพื่อให้สามารถเลือกดื่มด่ำความสุขกับการจิบกาแฟได้ทุกเวลาตามสไตล์ที่ต้องการ