ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว
สูตรชงกาแฟแบบหวานน้อย เอาใจคนรักสุขภาพ - Printable Version

+- ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว (http://www.thaibuddytrip.com/forum)
+-- Forum: ประสบการณ์อื่นๆ (/forumdisplay.php?fid=1)
+--- Forum: พูดคุยทั่วไป (/forumdisplay.php?fid=20)
+--- Thread: สูตรชงกาแฟแบบหวานน้อย เอาใจคนรักสุขภาพ (/showthread.php?tid=37308)สูตรชงกาแฟแบบหวานน้อย เอาใจคนรักสุขภาพ - Unyana - Fri, 04 Sep 20 21:43

การดื่มกาแฟในปริมาณที่พอดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการทั้งช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า กระตุ้นการไหลเวียนเลือด ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด นอกจากนี้การดื่ม กาแฟดำ ก็ถือเป็นเมนูยอดนิยมของคนรักสุขภาพเพราะจะช่วยในเรื่องการควบคุมน้ำหนักได้ดี


[Image: top-view-cup-coffee-with-copy-space_23-2...1598450674]


วันนี้เรามี สูตรกาแฟเย็น กาแฟร้อน ที่เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพต้องการลดความหวานในกาแฟ แต่ไม่อยากดื่ม กาแฟดำ แบบเดิม ๆ มาฝากกันซึ่งเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายด้วยการใช้ เครื่องชงกาแฟขนาดเล็กจาก Nespresso

CORTADO กาแฟนมที่ใช้นมเข้ามาเจือจางความขมและความเป็นกรดของกาแฟ
กาแฟนมรสกลมกล่อมที่ใช้กาแฟและนมในปริมาณเท่า ๆ กันเพื่อเบรกความแรงของกาแฟเลือกใช้กาแฟแคปซูล Corto ทำกาแฟในปริมาณ 40 มิลลิลิตรใส่ในแก้วกาแฟ VIEW Espresso ทำนมร้อนใส่ลงไปในปริมาณ 10-20 มิลลิลิตร จากนั้นทำฟองนมด้วยเครื่องทำฟองนมแล้วเติมฟองนมลงไปด้านบน 1-2 ช้อน

INTENSE CAPPUCCINO รสชาติของกาแฟและนมที่ผสานอย่างลงตัวของกาแฟสูตรโด่งดัง
ใครที่ชอบดื่มคาปูชิโน่สูตรนี้ต้องไม่พลาดเลยเริ่มด้วยการเทนมเย็นปริมาณ 60 มิลลิลิตร ลงในเครื่อง BARISTA หรือเครื่อง AEROCCINO เทฟองนมที่ได้ใส่ลงในแก้ว VIEW CAPPUCCINO จากนั้นจึงกดกาแฟจากกาแฟแคปซูล Scuro ปริมาณ 25 มิลลิลิตรตามลงไปก็จะได้กาแฟนมรสนุ่มพร้อมดื่ม

ESPRESSO MACCHIATO มัคคิอาโต้รสกลมกล่อมที่ทำได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ
มัคคิอาโต้กาแฟที่หลายคนตกหลุมรักขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากเพียงเตรียมฟองนมโดยใช้เครื่องทำฟองนม Aeroccino ใส่นมสดลงไป 20 มิลลิลิตร เลือกใช้กาแฟแคปซูล Roma หรือ Volluto ในปริมาณเอสเพรสโซ่ ตกแต่งให้สมบูรณ์แบบด้วยฟองนมปริมาณเล็กน้อย

SPICED DRAGON CAPPUCCINO ความเผ็ดร้อนที่แฝงในกาแฟนมรสนุ่ม
พริกไทยกับกาแฟจะเข้ากันได้อย่างไรมาลองทำตามเพื่อหาคำตอบกันได้เลย เทช็อกโกแลตไซรัปลงแก้วกาแฟ 1 ช้อน หรือน้อยกว่าสามารถลดปริมาณความหวานได้ตามต้องการ โรยพริกไทยดำลงไป เตรียมกาแฟจากกาแฟแคปซูล Master Origin India form India ทำฟองนมด้วยเครื่องทำฟองนมแล้วเติมลงไปด้านบนเป็นอันเสร็จสำหรับกาแฟที่แฝงความเผ็ดร้อนนี้

COLOMBIAN PASSIOCCINO คาปูชิโน่รสนุ่มและกลิ่นหอมของเสารวส
ใครชอบกินเสาวรสคงถูกใจไม่น้อยกับสูตรนี้เริ่มที่ใส่นมเปรี้ยวกลิ่นเสาวรสหรือน้ำเสาวรสปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ลงในแก้วกาแฟคาปูชิโน่ แล้วจึงทำกาแฟจากแคปซูล Master Origin Colombia ใส่ตามลงไป ทำฟองนมด้วยเครื่อง Aeroccino แล้วเติมฟองนมที่ได้ลงไปด้านบนตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเนื้อเสาวรส

เครื่องชงกาแฟสด นวัตกรรมดี ๆ ที่ช่วยตอบโจทย์การทำกาแฟทั้ง กาแฟสดเย็น กาแฟร้อนดื่มเองที่บ้านไม่ว่าจะเป็นสายกาแฟรสขม สายกาแฟนม สายกาแฟค็อกเทล หรือสายรักสุขภาพก็ใช้งานเครื่องชงกาแฟได้แบบตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ทั้ง 5 สูตรชงกาแฟ นี้คุณสามารถลองนำไปทำดื่มกันดูได้ และยังสามารถนำสูตรอื่น ๆ ของ Nespresso มาปรับสูตรลดน้ำตาลเองได้เข้าไปดูสูตรที่เว็บไซต์ของ Nespresso ได้เลย