ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว
เหตุผลที่ควรมี เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน - Printable Version

+- ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว (http://www.thaibuddytrip.com/forum)
+-- Forum: ประสบการณ์อื่นๆ (/forumdisplay.php?fid=1)
+--- Forum: พูดคุยทั่วไป (/forumdisplay.php?fid=20)
+--- Thread: เหตุผลที่ควรมี เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน (/showthread.php?tid=36934)เหตุผลที่ควรมี เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน - Unyana - Fri, 29 May 20 22:33

หากจะพูดถึงเหตุผลที่ควรมี เครื่องชงกาแฟสด ไว้ในบ้านนั้น สำหรับคนที่ไม่ได้ชอบดื่มกาแฟ แน่นอนว่าต่อให้มีร้อยพันเหตุผลมาวางให้เห็นอยู่ตรงหน้า พวกเขาก็อาจจะยังไม่เห็นความจำเป็นว่าต้องมีไว้ในบ้าน และอีกเช่นกันหากเราไปถามคนที่ชอบและรักการชงกาแฟและดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ พวกเขาเหล่านั้นจะไม่มีเหตุผลอะไรมากมายและพวกเขาก็ยังจะซื้ออยู่ดี ลองมาพิจารณา 3 เหตุผลที่อยู่ในลิสต์ของคนที่เคยซื้อ เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ไปแล้วว่า ทำไมวันนั้นเขาถึงซื้อ เครื่องชงกาแฟสด ไว้ใช้เองในบ้าน


[Image: top-view-tasty-coffee-with-coffee-beans_...mp;ext=jpg]


ซื้อความสุขที่หาจากที่ไหนไม่ได้
ความสุขสำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟอย่างแรกคือ เขาได้ใช้เครื่องชงกาแฟทำ เมนู กาแฟ ที่เป็นแก้วโปรดของเขาด้วยตัวเองมันเป็นความสุขที่หาไม่ได้จากการเดินไปสั่งซื้อจากที่ร้านขายกาแฟ นับเป็นความสุขทางใจที่ไม่ว่าจะกินกาแฟที่ราคาแพงจากร้านดังขนาดไหนก็ไม่มีทางทำให้เขามีได้ อย่างที่สองคือเครื่องชงกาแฟของ Nespresso ไม่ได้เป็นแค่เพียงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถชงกาแฟได้เท่านั้น เพราะด้วยดีไซน์ที่สวย มีภาพลักษณ์ที่สุดทันสมัย มีสีให้เลือกมากทำให้ง่ายต่อการหาตำแหน่งที่วางเครื่องชง ซึ่งก็เลยกลายมาเป็นอีกหนึ่งความสุขที่ได้เห็นเครื่องดีไซน์สวยที่เราเลือกเอง ตั้งวางอยู่ในบ้านของเราเองอีกด้วย

คุ้มค่ากับการลงทุน
อะไรคือเรียกว่าคุ้มค่า ความคุ้มค่าของเครื่องชงกาแฟเมื่อเทียบกับราคาของ เมนู กาแฟ ของแต่ละร้านก็ไม่เท่ากัน ร้านดังมีชื่อก็แก้วละร้อยกว่าบาท ซึ่งหากมาคิดคำนวณถึงความคุ้มค่าและคุ้มราคาแล้ว การตัดสินใจซื้อเครื่องชงจาก Nespresso ที่มีราคาเริ่มต้นจาก 5 พันบาท ทำให้เราได้ดื่มกาแฟแก้วโปรดทุกวัน ยังเสียเงินถูกกว่าที่เราซื้อกาแฟจากร้านขายกาแฟทั้งปีเสียอีก ซึ่งคนที่ซื้อเครื่องชงกาแฟไปนั้น เขามองแล้วว่ามันคุ้มค่าที่เขาจะซื้อ

สะดวก ดื่มได้ทุกเวลาที่ต้องการ
เหตุผลข้อนี้ถือได้ว่าแทบจะไม่มีใครเถียงได้ เพราะเอาเข้าจริง ๆ ร้านขายกาแฟส่วนใหญ่เขาไม่มีใครเปิดร้านขายกาแฟกันตอนกลางคืนกันหรอกนะ แต่ถ้าเราอยากกินกาแฟตอนกลางคืนขึ้นมาล่ะก็ เครื่องชงกาแฟอัตโนมัตินี่เองที่จะช่วยเราได้ อยากดื่มกาแฟตอนไหนก็ชงดื่มเองได้ ใช้เวลาในการทำความร้อนเพียงแค่ 25 วินาที ก็มีกาแฟร้อน ๆ กลิ่นหอม ๆ พร้อมดื่มอยู่ในแก้วเรียบร้อย

นอกจาก 3 เหตุผลที่กล่าวมาแล้ว เครื่องชงกาแฟรวมถึง กาแฟแคปซูล จาก Nespresso ยังสามารถทำเครื่องดื่มได้อย่างหลากหลาย ด้วยการประยุกต์กาแฟที่ได้จาก เครื่องชงกาแฟ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) ผสมผสานกับเครื่องดื่มและส่วนผสมต่าง ๆ ยิ่งได้รับการช่วยเหลือจาก เครื่องตีฟองนม แล้ว ยิ่งเป็นเรื่องง่ายที่จะได้เมนูหลากรสที่ชวนให้ค้นหาและลิ้มลองสิ่งใหม่ ๆ ได้ทุกวัน