ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว
ชงกาแฟยังไงให้อร่อยถูกใจด้วยเครื่องชงกาแฟจาก Nespresso - Printable Version

+- ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว (http://www.thaibuddytrip.com/forum)
+-- Forum: ประสบการณ์อื่นๆ (/forumdisplay.php?fid=1)
+--- Forum: พูดคุยทั่วไป (/forumdisplay.php?fid=20)
+--- Thread: ชงกาแฟยังไงให้อร่อยถูกใจด้วยเครื่องชงกาแฟจาก Nespresso (/showthread.php?tid=36598)ชงกาแฟยังไงให้อร่อยถูกใจด้วยเครื่องชงกาแฟจาก Nespresso - Unyana - Wed, 18 Mar 20 00:27

นอกจากคุณภาพของเมล็ดกาแฟแล้ว วิธีชงกาแฟร้อน ก็เป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกใช้เครื่องชงกาแฟสดที่มีคุณภาพ ก็จะยิ่งทำให้กาแฟที่ได้ออกมามีคุณภาพตามไปด้วย จึงมีกระทู้มากมายเกี่ยวกับ เครื่องชงกาแฟ pantip ที่มาแชร์ถึงข้อดีข้อเสียต่าง ๆ ของเครื่องชงกาแฟให้ได้พบเห็นกันอยู่บ่อย ๆ


[Image: cup-fresh-made-coffee-served-cup_1220-45...mp;ext=jpg]


เครื่องชงกาแฟที่จะมาทำให้ วิธีชงกาแฟร้อน ทั้ง วิธีชงกาแฟดำ และกาแฟนม ออกมาหอมกลมกล่อมถึงใจได้นั้น จะต้องเป็นเครื่องชงกาแฟที่สามารถคำนวณปริมาณน้ำ กาแฟสด ระยะเวลา และอุณหภูมิในการชงได้อย่างลงตัว เพราะจะทำให้น้ำกาแฟสดที่ได้ออกมามีความสมบูรณ์แบบอย่างถึงที่สุด ซึ่งก็คือเครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติ แบบแคปซูล เพราะจะทำให้เราไม่ต้องมาคอยกำหนดปริมาณน้ำ ปริมาณกาแฟ รวมไปถึงอุณหภูมิในการชงให้ยุ่งยากวุ่นวายอีกต่อไป ก็สามารถชงกาแฟร้อนให้หอมกลมกล่อมได้ไม่ยาก

โดยเฉพาะเครื่องชงกาแฟสดของ Nespresso ที่ออกแบบมาให้ใช้งานพร้อมกับ Nespresso Capsule แคปซูลกาแฟสุดพิเศษที่ออกแบบมาให้ควบคุมอุณหภูมิป้องกับความชื้นในอากาศที่จะมีส่วนทำให้รสชาติและกลิ่นของกาแฟสดนั้นผิดเพี้ยนลงไป อีกทั้งยังป้องกันแมลงและการจับตัวเป็นก้อนของเมล็ดกาแฟได้ จึงทำให้กาแฟร้อนที่ชงมาจากแคปซูลกาแฟมีกลิ่นและรสสัมผัสที่หอมเข้มเต็มรสกาแฟแท้ ๆ อย่างสมบูรณ์แบบ เปรียบได้กับการดื่มกาแฟสดที่คั่วบดกันใหม่ ๆ เดี๋ยวนั้นได้ในทุก ๆ วัน

ที่สำคัญ Nespresso Capsule ยังมีหลากหลายรสชาติและชนิดของกาแฟให้เลือกสรรตามรสนิยมการดื่มกาแฟของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็นกาแฟโรบัสต้าจากอินเดียที่มีความซับซ้อนและหอมกลิ่นเครื่องเทศ กาแฟอาราบิก้า 100% จากโคลอมเบีย ซึ่งเป็นกาแฟที่ทั้งนุ่มลิ้นพร้อมกับความหอมของกลิ่นผลไม้อย่างแบล๊คเคอแรนท์และแครนเบอร์รี่ เมื่อดื่มเข้าไปก็จะได้สัมผัสกับกลิ่นของผลไม้เหล่านี้คล้ายกับรสสัมผัสจากไวน์แดงอมเปรี้ยวเล็ก ๆ มีเสน่ห์เฉพาะตัว หรือจะเป็นกาแฟอาราบิก้า 100% จากเอธิโอเปีย ที่เป็นกาแฟที่ใช้เวลาสั้น ๆ คั่วไฟอ่อน ๆ เพื่อช่วยให้กาแฟมีกลิ่นที่มีชีวิตชีวาและได้รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์

กล่าวได้ว่านวัตกรรมจาก Nespresso ไม่ว่าจะเป็นเครื่องชงกาแฟและแคปซูลกาแฟถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ชาว เครื่องชงกาแฟ pantip มีวิธีชงกาแฟร้อนที่ออกมากลมกล่อมหอมถึงใจได้ไม่ยาก โดยเฉพาะ Nespresso capsule ที่มีหลากรสชาติหลายสไตล์ของชนิดกาแฟที่มีลักษณะเฉพาะตัวตามแต่ละภูมิภาคและแหล่งกำเนิด ทำให้คุณได้สร้างสรรค์เมนูกาแฟร้อนหอมกรุ่นได้ทุกวันโดยไม่ต้องตามหาว่า เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี อีกต่อไป