ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว
5 สูตรชงกาแฟร้อนที่คอกาแฟต้องไม่พลาด - Printable Version

+- ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว (http://www.thaibuddytrip.com/forum)
+-- Forum: ประสบการณ์อื่นๆ (/forumdisplay.php?fid=1)
+--- Forum: พูดคุยทั่วไป (/forumdisplay.php?fid=20)
+--- Thread: 5 สูตรชงกาแฟร้อนที่คอกาแฟต้องไม่พลาด (/showthread.php?tid=36578)5 สูตรชงกาแฟร้อนที่คอกาแฟต้องไม่พลาด - Unyana - Sun, 15 Mar 20 00:48

ทุกวันนี้การดื่มกาแฟกลายเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันยามเช้าที่ใครหลายคนคุ้นเคยเพราะช่วยให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า นอกจากนี้ยังมีบางงานวิจัยเกี่ยวกับประโยชน์กาแฟดำที่มีผลต่อสุขภาพร่างกายในด้านต่าง ๆ มากมายเช่น


[Image: hot-coffee-cup-set-wooden-table_1150-104...mp;ext=jpg]


สารกาเฟอีนที่มีอยู่ในกาแฟสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะที่เกิดจากการเมาค้าง เพราะคาเฟอีนจะช่วยให้ตื่นตัวและปัสสาวะบ่อยขึ้น
กาแฟดำช่วยให้ร่างกายตื่นตัว กระปรี้กระเปร่า
สารกาเฟอีนในกาแฟช่วยกระตุ้นระบบประสาท เพิ่มการไหลเวียนเลือด
สารกาเฟอีนช่วยขยายหลอดลม อาจช่วยลดโรคหืดได้เล็กน้อย
การดื่มกาแฟดำช่วยลดความเครียดได้ นอกจากในเรื่องของรสชาติแล้ว กลิ่นอโรมาของกาแฟยังช่วยในเรื่องบรรเทาความเครียดได้อีกด้วย

นอกจากที่กล่าวมา ประโยชน์กาแฟดำ ที่มีต่อร่างกายยังมีอีกมากมาย วันนี้เราจึงมีสูตรชงกาแฟร้อนมาแนะนำซึ่งเป็น วิธีชงกาแฟดำ ด้วยกาแฟแคปซูลฉบับง่ายที่ใช้คู่กับเครื่องชงกาแฟ Nespresso เป็นนวัตกรรมที่จะช่วยให้การชงกาแฟของคุณกลายเป็นเรื่องง่าย ๆ นั่นคือ สูตรชงกาแฟร้อน Espresso กาแฟดำที่เป็นการผสมผสานรสชาติและกลิ่นที่หลากหลายด้วยรสชาติที่เข้มข้น แต่กลมกล่อมอย่างลงตัวโดยที่คุณสามารถเลือกรสชาติที่เป็นตัวคุณจากกาแฟแคปซูล Nespresso ได้ เช่น

Livanto ที่ได้จากการผสมผสานของอาราบิก้าจากอเมริกากลางและใต้ที่นำมาคั่วด้วยไฟระดับปานกลาง จึงทำให้กาแฟที่ได้มีกลิ่นหอม กลมกล่อม ฟินได้ทั้งรสชาติและรสสัมผัสกันเลยทีเดียว

Capriccio เป็นกาแฟดำที่มีเอกลักษณ์และรสชาติที่แปลกใหม่ ด้วยกลิ่นหอมของธัญพืชผสมผสานอย่างลงตัวกับรสเปรี้ยวอ่อน ๆ

Volluto กาแฟดำรสชาติหวานบางเบาและอ่อนนุ่มละมุนที่ผสมกับกลิ่นของผลไม้และมีความเป็นรสเปรี้ยวอ่อน ๆ ได้รสสัมผัสที่ทั้งละมุนและสดชื่นไปพร้อม ๆ กัน

Volluto Decaffeinato เป็นกาแฟที่ผ่านกระบวนการสกัดกาเฟอีนออกจากเนื้อกาแฟ ให้รสชาติที่เข้มข้น กลมกล่อมเหมือนกับ Volluto รสดั้งเดิมและมีกลิ่นหอมหวาน สดชื่นของผลไม้

Cosi กาแฟดำสูตรนี้เป็นการผสมผสานที่ลงตัวของธัญพืชกับกลิ่นผลไม้และกลิ่นไหม้อ่อน ๆ ทำให้มีรสชาติที่มีความละเอียดอ่อนจนสัมผัสได้ทุกครั้งที่ได้ลิ้มลอง

เท่านี้ยังไม่พอนอกจากกาแฟแคปซูลที่ได้แนะนำมาข้างต้นแล้ว คุณยังสามารถเข้าดู วิธีชงกาแฟร้อน อื่น ๆ ที่หลากหลายเมนูและรายละเอียดเกี่ยวกับกาแฟแคปซูล Nespressoเพิ่มเติมได้ที่ https://www.coffeefavour.com/black-coffee , https://www.nespresso.com/th/th/order/capsules หรือ https://cooking.kapook.com/view218544.html แล้วคุณจะสนุกกับการดื่มกาแฟดำยิ่งกว่าที่เคย แล้วก็จะไม่ต้องคอยเสิร์ชหาว่า เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี หรือ เครื่องชงกาแฟ pantip อีกต่อไป!