ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว
พักเรื่องงานมาดูร้าน เหล้า single malt ที่น่าสนใจสำหรับสายนั่งชิล - Printable Version

+- ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว (http://www.thaibuddytrip.com/forum)
+-- Forum: ประสบการณ์อื่นๆ (/forumdisplay.php?fid=1)
+--- Forum: พูดคุยทั่วไป (/forumdisplay.php?fid=20)
+--- Thread: พักเรื่องงานมาดูร้าน เหล้า single malt ที่น่าสนใจสำหรับสายนั่งชิล (/showthread.php?tid=36054)พักเรื่องงานมาดูร้าน เหล้า single malt ที่น่าสนใจสำหรับสายนั่งชิล - Unyana - Wed, 11 Dec 19 11:15

หลังเหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมาตลอดทั้งวันแล้ว ทุกคนก็คงต้องการหาอะไรมาผ่อนคลายให้สบายใจบ้าง บรรดาร้านชิลทั้งหลายก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ และสำหรับใครก็ตามที่รู้ว่าตนเองเป็นคนชอบความชิลพร้อมกับดื่ม เหล้า single malt ไปด้วย ขอแนะนำให้รู้จักร้านนั่งสบาย ๆ ให้ได้พักผ่อนหย่อนใจ เปิดรับสิ่งใหม่ ๆ พร้อมลุยกับการทำงานในวันต่อ ๆ ไป


[Image: pexels-photo-3324442.jpeg?auto=compress&...;amp;w=860]


Character Whiskey Bar – บาร์เก๋ ๆ ที่คุณจะได้นั่งชิลกับเพื่อน คนรัก หรือจะไปคนเดียวก็ไม่ว่ากัน โดยสาขาแรกตั้งอยู่บน Anantara Siam Hotel ราชประสงค์ อีกที่คือ Compass Skyview Hotel ชั้น 32 การตกแต่งเน้นความวินเทจสไตล์เซี่ยงไฮ้เหมือนหลุดไปอยู่ในช่วงสงครามโลก มีเครื่องดื่มให้เลือกสรรเยอะมาก ๆ โดยเฉพาะวิสกี้ และแน่นอนว่าที่นี่มีซิการ์ชั้นดีที่เอาไว้ให้คุณได้เพลิดเพลินระหว่างเคล้าบรรยากาศสุดผ่อนคลาย ไปแล้วต้องติดใจ

Havana Social – บาร์สุดชิลสไตล์คิวบันที่แอบซ่อนตัวอยู่บริเวณสุขุมวิทซอย 11 แค่ทางเข้าก็แอบตื่นเต้นด้วยการใช้ตู้โทรศัพท์สาธารณะเก่ามาตั้งเอาไว้ ภายในมีการตกแต่งให้เหมือนกับยุคคิวบาช่วงทศวรรษ 40 คล้ายกับว่าคุณกำลังหลุดเข้าไปสู่ยุคเมื่อเกือบ 60 ปีที่แล้วอย่างแท้จริง แต่ความโดดเด่นมากกว่าคือ เครื่องดื่มที่มีมาให้ได้ลองลิ้มชิมรสกันเยอะมาก ๆ พร้อมด้วยเมนูพิเศษที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมา ใครอยากนั่งเงียบ ๆ คิดอะไรเพลิน ๆ ร้านนี้คือจุดที่คุณต้องลองสัมผัส

Sugar Ray Your’ve Just Been Poisoned – ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 24 ที่ซึ่งเป็นวิสกี้บาร์แห่งแรก ๆ ในการนำเสนอเสน่ห์ของเครื่องดื่มชนิดนี้จนลูกค้าติดใจและเข้ามาใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย ร้านนี้มีคอนเซ็ปต์มาจากอเมริกาที่มีสมัยหนึ่งห้ามขายเหล้าจึงเน้นทำบาร์แบบลับ ๆ ภายในดูสลัว ๆ เหมาะกับการมานั่งแก้เบื่อหรือนั่งชิล ๆ คุยกับเพื่อนที่รู้ใจไม่กี่คน เครื่องดื่มของที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย ใครอยากดื่ม เหล้าซิงเกิ้ลมอลต์ ก็จัดไปได้เลย แม้ร้านจะดูเล็กแต่ก็รับคนได้พอสมควรทีเดียว

Cigarone – อย่างที่รู้ว่าเครื่องดื่มประเภท เหล้าซิงเกิ้ลมอลต์ ต้องมาคู่กับซิการ์ ร้านนี้จึงจัดให้ด้วยซิการ์ชั้นดีจากคิวบาหลากหลายชนิดพร้อมด้วยเครื่องดื่มวิสกี้เลิศ ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ ช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายจากเรื่องงานแล้วหาความสุขเล็ก ๆ กับตนเองได้เป็นอย่างดี ร้านตั้งอยู่แถวสวนลุมพินี อย่าพลาดเด็ดขาด

ใครก็ตามที่กำลังเครียดจากงานอย่างหนักมาก็ลองพักสมองแล้วเลือกร้าน เหล้า single malt ชิล ๆ ไปพักผ่อนดูบ้าง เป็นการชาร์จแบตฯ ให้ร่างกายได้พร้อมสู้ต่อ