ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว
รวมวัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่จะช่วยป้องกันสิว - Printable Version

+- ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว (http://www.thaibuddytrip.com/forum)
+-- Forum: ประสบการณ์อื่นๆ (/forumdisplay.php?fid=1)
+--- Forum: ความรู้ ชิลชิล (/forumdisplay.php?fid=2)
+--- Thread: รวมวัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่จะช่วยป้องกันสิว (/showthread.php?tid=35508)รวมวัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่จะช่วยป้องกันสิว - Unyana - Sat, 10 Aug 19 20:13

หากเอ่ยถึงวัตถุดิบธรรมชาติ หลายๆ คนก็คงจะนึกไปถึงการนำเอามาทำอาหารเสียเป็นหลัก แต่ใครจะรู้บ้างว่าแท้ที่จริงแล้ว การเอาวัตถุดิบจากธรรมชาติมาประยุกต์ใช้ในการดูแลผิวหน้าและช่วยป้องกันสิวก็เป็นเรื่องที่ดีเช่นกัน วัตถุดิบธรรมชาติที่จะทำให้การป้องกันสิวเป็นเรื่องง่ายๆ นั้นมีอะไรบ้าง อยากรู้ต้องมาดูไปพร้อมๆ กัน
มะเขือเทศ
เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนเมื่อพูดถึงมะเขือเทศนั้นจะคิดว่ากินน้ำมะเขือเทศแล้วผิวสวยอย่างเดียวเท่านั้น แต่แท้ที่จริงแล้ว มะเขือเทศนั้นมีสารอาหารที่ดีและมีประโยชน์จำนวนมาก ในลูกมะเขือเทศมีวิตามินซี วิตามินเอ หญิงสาวที่อยากให้มะเขือเทศเป็นไอเท็มสำหรับการดูแลผิวหน้า แนะนำว่าให้เอามะเขือเทศนั้นไปหั่นให้เป็นแว่นก่อน อันดับแรก จากนั้นก็ปั่นจนละเอียด สุดท้ายให้กรองเอาเหลือแต่น้ำ มาทาให้ทั่วทั้งหน้า ยกเว้นบริเวณผิวใต้ตาและปาก ทิ้งไว้ราวๆ สิบนาที คุณจะพบว่าผิวใส สิวที่เคยมีจะหลุดออก
น้ำมะนาว
สำหรับน้ำมะนาวเป็นภูมิปัญญาไทยแท้แต่โบราณเลยก็ว่าได้ โดยเราอาจจะบีบน้ำมะนาวประมาณ 1 ช้อนชาลงไปในถ้วยเล็ก แล้วใช้สำลีนั้นจุ่มเอาน้ำมะนาวพอหมาด หรืออาจจะผสมน้ำก็ได้ถ้าเกรงว่าจะแสบมากไป นำน้ำมะนาวทาบนสิวหัวต่าง จะอุดตัน เป็นหนอง อักเสบก็ได้ ทิ้งไว้ทั้งคืน ไม่จำเป็นต้องล้างออกได้เลย
น้ำผึ้ง
เราสามารถเอาน้ำผึ้งมาทาทั่วๆ หน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณรอยสิว แต่อย่าไปนวดแบบเน้นๆ ตรงบริเวณที่มีสิวจะดีกว่า เพราะว่ายิ่งนวดสิวอักเสบจะยิ่งอักเสบมากขึ้นกว่าเดิม น้ำผึ้งมีข้อดีตรงที่จะทำการดูดซับให้พวกเชื้อแบคทีเรียบนผิวนั้นหลุดออกได้อย่างง่ายดาย

แตงกวา
แตงกวาเป็นพืชที่อิ่มน้ำมาก เราสามารถนำเอาแตงกว่าหั่นเป็นแผ่นๆ แล้วก็นำไปปั่นให้ละเอียด กรองเอาแต่น้ำมาทาก็ได้ หรือบางคนที่ขี้เกียจปั่นจะเอามาแปะบนผิวหน้าก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด โดยสูตรสำหรับพอกหน้าด้วยการใช้แตงกว่านี้ มีจุดดีก็คือลดการอักเสบของผิว ทำให้ผิวไม่มัน และทำให้ผิวหน้าขาวเนียนได้อีกด้วย
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
ขึ้นชื่อว่าน้ำมัน หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าน้ำมันที่แท้แล้วสามารถรักษาสิวอักเสบได้ โดยน้ำมันมะพร้าวนั้นช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวหนังที่เสียหายได้อีกด้วย เราสามารถนำมานวดผิวได้ หรือบางคนจะทานก็ได้วันละ 2-5 ช้อนโต๊ะก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใดเลยทีเดียว
นอกจากเลือกสูตรมาส์กหน้าที่ดีต่อผิวเป็นสิวแล้วก็อย่าลืมเลือกครีมสําหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิว และหากใช้ครีมกันแดด ก็ต้องเลือกครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว การ รักษารอยสิวก็ต้องให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน หากว่าไม่อยากให้สิวนั้นเป็นตัวกวนใจ แนะนำว่าให้ลดสิวด้วยการป้องกัน สาเหตุการเกิดสิว จะดีที่สุด การป้องกันที่สาเหตุย่อมดีกว่าการแก้ไขทีหลังอย่างแน่นอน เพราะการแก้ไขทีหลังนอกจากเราจะต้องทำให้สิวนั้นยุบแล้วก็ยังทำให้ผิวของเราเป็นรอยอีกด้วย กันได้เป็นดีกว่าแก้ไขตอนหลัง


RE: รวมวัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่จะช่วยป้องกันสิว - มาดาม - Tue, 30 Jun 20 07:46

เว็บเดิมพันออนไลน์ SBBTH คือเว็บไซต์ผู้ให้บริการเกมคาสิโนออนไลน์โดยตรง ให้บริการด้วยระบบออโต้ สมัครสมาชิก ฝาก และถอนรวดเร็วทันใจ ใน1-3 นาที มาพร้อมทีมงามที่มากระสบการณ์คอยให้บริการอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ยังมีการเดิมพันให้บริการไว้หลายรูปแบบ จากค่ายเกมดัง ไม่ว่าจะเป็นStar Vegas Pussy888 918Kiss Gclub Joker123 SlotXO SlotX Kickoffbet และ Ufabet และยังมีเกมใหม่อีก อย่างDreamtech Gaming Epicwin Mega888 Betway