ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว
เรามาดูส่วนหนึ่งของผักผลไม้ที่จะช่วยดีท็อกซ์ทำให้ผิวหน้าใส กันบ้างดีกว่า - Printable Version

+- ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว (http://www.thaibuddytrip.com/forum)
+-- Forum: ประสบการณ์อื่นๆ (/forumdisplay.php?fid=1)
+--- Forum: พูดคุยทั่วไป (/forumdisplay.php?fid=20)
+--- Thread: เรามาดูส่วนหนึ่งของผักผลไม้ที่จะช่วยดีท็อกซ์ทำให้ผิวหน้าใส กันบ้างดีกว่า (/showthread.php?tid=35504)เรามาดูส่วนหนึ่งของผักผลไม้ที่จะช่วยดีท็อกซ์ทำให้ผิวหน้าใส กันบ้างดีกว่า - Unyana - Sat, 10 Aug 19 16:28

ในเรื่องของการทำให้ หน้าใส นอกจากจะต้องใช้ ครีมหน้าขาว ครีมหน้าใส ครีมผิวขาว หรือ เซรั่มหน้าใส แล้วนั้นเราก็จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลร่างกายจากทางอื่นๆ ด้วย อย่างเช่นในเรื่องของการกิน ซึ่งถ้าหากว่าเราเลือกการกินเพื่อช่วยร่างกายสามารถดีท็อกซ์ของเสียออกมาได้ด้วยนั้นมันก็จะยิ่งเป็นการดี เรียกได้ว่า เป็นการทำให้สุขภาพผิวนั้นเปล่งปลั่งออกมาจากภายในนั่นเอง และเรามาดูผักผลไม้ที่ช่วยในเรื่องของการดีท็อกซ์กันบ้างดีกว่า
1. มะนาวหรือเลมอน แน่นอนว่ามันเต็มไปด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมันจะมีกรดตามธรรมชาติที่จะช่วยปรับความเป็นกรดด่างในร่างกายให้สมดุล นอกจากนี้มันยังช่วยเสริมให้ร่างกายมีความสดชื่น ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารและระบบกำจัดของเสียในร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น โดยเราแค่เพียงบีบน้ำจากมะนาวครึ่งลูกผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว และก็ดื่มน้ำทุกวันในตอนเช้าในขณะท้องว่างแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว
2. อะโวคาโด ช่วยในการขจัดสารพิษที่เป็นอันตรายจากร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี รวมถึงสารอาหารที่อยู่ในอะโวคาโดนั้นก็ยังสามารถป้องกันมะเร็งได้อีกด้วย นอกจากนี้ในอะโวคาโดนั้นยังเต็มไปด้วยวิตามินเค ซึ่งจะช่วยปกป้องตับของเราจากสารอนุมูลอิสระ และยังช่วยดีท็อกซ์ได้อีกทางหนึ่งเนื่องจากว่าในอะโวคาโดนั้นมีปริมาณใยอาหารูง โดยเราเพียงแค่กินอะโวคาโดเปล่าๆ และไม่ต้องปรุงใดๆ ก็ได้แล้ว
3. กระเทียม โดยสารประกอบในกระเทียมนั้นสามารถกำจัดแบคทีเรียที่เป็นอันตรายและยีสต์ในลำไส้ได้ นอกจากนี้ยังช่วยล้างสารพิษในระบบทางเดินอาหารได้ดีอีกด้วย รวมถึงกระเทียมยังช่วยบำรุงการทำงานของตับ โดยเราเพียงควรรับประทานกระเทียมสด 2-4 กลีบต่อวัน หรือหากไม่สามารถทนต่อกลิ่นกระเทียมได้จริงๆ เราก็สามารถเลือกกระเทียมผงบรรจุแคปซูลก็ได้
4. ขิง เรียกได้ว่าเป็นสมุนไพรชั้นดีที่จะช่วยในการดีท็อกซ์ เพราะสารประกอบที่เรียกว่า gingerols และ shogaols ในขิงนั้นจะช่วยเสริมการดีท็อกซ์นั่นเอง โดยเร่งการเคลื่อนไหวของอาหารผ่านลำไส้ และในทางกลับกันก็จะช่วยขจัดของเสียที่เป็นอันตรายและสารพิษออกจากลำไส้ใหญ่ตับและอวัยวะอื่นๆ นอกจากนี้ก็ยังจะเป็นประโยชน์ต่อตับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีเรื่องของไขมันสะสมในตับที่เกิดจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป แล้วนั้นเราก็อาจจะหันมาจิบชาขิง โดยเพียงแค่เตรียมน้ำชาประมาณ 1 ถ้วย ผสมขิงสดขูด แล้วแช่ทิ้งไว้ประมาณ 5 ถึง 10 นาที นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มขิงสดขูดในน้ำสลัดหรือผสมขิงสดขูดลงในน้ำผลไม้ก็ได้เช่นกัน
5. ชาเขียว จะช่วยให้ร่างกายกำจัดสารอนุมูลอิสระ และนอกจากนี้ยังช่วยบำรุงการทำงานขอองตับซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการดีท็อกซ์ นอกจากนี้ในการดื่มชาเขียวนั้นก็จะช่วยให้อวัยวะภายในร่างกายแข็งแรง ช่วยให้ร่างกายชุ่มชื่นและยังช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกาย เพียงแค่ดื่มชาเขียวร้อนหรือเย็นทุกวัน วันละ 2-3 แก้วเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ก็ และในช่วงเวลานี้ควรหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟ โซดา หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย