ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว
ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ต้องเปรียบเทียบข้อมูล อะไรบ้าง ? - Printable Version

+- ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว (http://www.thaibuddytrip.com/forum)
+-- Forum: ประสบการณ์อื่นๆ (/forumdisplay.php?fid=1)
+--- Forum: ยานยนต์ Auto (/forumdisplay.php?fid=9)
+--- Thread: ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ต้องเปรียบเทียบข้อมูล อะไรบ้าง ? (/showthread.php?tid=35288)ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ต้องเปรียบเทียบข้อมูล อะไรบ้าง ? - Unyana - Sun, 19 May 19 09:17

ในปัจจุบันนี้ ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนต้องการทำประกันภัยรถยนต์กันมากขึ้น เพราะรถยนต์ในประเทศไทย มีจำนวนมากขึ้นทุกปี ทำให้อัตราการเกิดอุบัติเหตุเพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกัน หากแต่คำถามที่ตามมาก็คือ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี หรือ ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด เพราะปัจจุบันนี้มีบริษัทประกันภัยมากมายหลายเจ้า จนตัดสินใจไม่ถูก สำหรับในวันนี้เราจึงจะมาทำให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้น ด้วยการเปรียบเทียบข้อมูลในแต่ล่ะเจ้า ดังนี้…
ค่าเบี้ยประกัน
การเทียบประกันรถยนต์ขั้นตอนที่ง่ายที่สุด คือ ดูจากราคา เพราะแต่ละคนมีงบประมาณไม่เท่ากัน จึงต้องเลือกราคาที่ไม่พอจ่ายไหวนั่นเอง หากแต่ความจริงแล้วคุณจะมองแค่เรื่องราคาอย่างเดียวไม่ได้ เนื่องจากยังมีองค์ประกอบอื่นๆ อีกมากมายที่คุณจะต้องนำมาใช้ในการพิจารณาด้วย ซึ่งการที่ประกันรถยนต์เจ้านี้มีราคาถูก เป็นเพราะอะไร ? เช่น มีสาขาน้อย , รอนาน เป็นต้น ทั้งนี้ควรเลือกราคาที่เหมาะกับคุณที่สุด
โปรโมชั่นพิเศษ
‘โปรโมชั่น’ เป็นสิ่งที่จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อีกเยอะ เนื่องจากโปรโมชั่นของแต่ละบริษัท ก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น ลด , แลก , แจก , แถม โดยเฉพาะในปัจจุบันนี้บริษัทประกันภัยเจ้าใหม่ ถือกำเนิดเกิดขึ้นกันเยอะมาก จึงทำให้การแข่งขันสูงขึ้นตามไปด้วย และผลประโยชน์จึงตกมาอยู่ที่ผู้ซื้อเต็มๆ
ประกันเฉพาะกลุ่ม
นี่คือบริการลับมีบริษัทแค่ไม่กี่เจ้าที่มีประกันเฉพาะกลุ่มเหล่านี้ บริการนี้ คือ โปรโมชั่นที่ออกมาให้แก่รถยนตร์กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง เช่น รถกระบะ , ผู้ขับขี่เป็นผู้หญิง เป็นต้น โดยประกันเฉพาะกลุ่มเหล่านี้ ก็จะมีราคาถูกกว่าประกันภัยทั่วไปมาก และยังมีความคุ้มครองมากกว่าอีกด้วย
บริการเสริมต่างๆ
การซื้อประกัน คือ การลงทุนอย่างหนึ่ง ถ้าบริการของประกันภัยนั้นไม่ดี ก็เท่ากับว่า การลงทุนของคุณนั้นไม่คุ้มค่า เพราะคุณต้องการทำประกัน เพื่อนำมาใช้งานในเวลาที่เกิดอุบัติเหตุอันไม่คาดฝัน เพราะฉะนั้นถ้าบริษัทประกันสามารถให้บริการตามที่กล่าวอ้างไว้ได้ก็นับว่าเป็นเรื่องดี เช่น บริการให้ยืมรถใช้ฟรีระหว่างซ่อม , บริการช่วยเหลือแบบฉุกเฉิน , บริการลากรถเข้าอู่ เป็นต้น แต่ถ้าบริษัทนั้นไม่สามารถทำได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้ก่อนซื้อ ก็เท่ากับว่าการทำประกันของคุณไม่คุ้มค่า และต้องมาเสียใจภายหลัง
หาบริษัทประกันภัยที่มีอู่ซ่อมจำนวนมาก
นอกจากนี้ คุณยังควรพิจารณาเรื่องของอู่ซ่อมที่อยู่ใกล้ๆบ้านไว้ด้วย เพราะอู่ใกล้บ้าน จะช่วยทำให้คุณประหยัดเวลา และไม่เหนื่อยจากการเดินทาง อีกทั้งสามารถตามเรื่องได้ตลอดเวลา
ชื่อเสียง ไม่ใช่ชื่อเสีย
เรื่องของชื่อเสียง ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญ บริษัทประกันภัยสามารถ สร้างโฆษณา สามารถสร้างภาพลักษณ์ต่างๆ ได้ เพื่อดึงลูกค้าให้มาใช้บริการ หากแต่บริการของจริงต่างหาก ที่จะเป็นตัวชี้วัดว่าบริษัทนั้นเป็นของจริง เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจทำประกันทุกครั้ง ให้ลองค้นหาชื่อเสียงของบริษัทนั้นเสียก่อน ว่าเขามีชื่อเสียงไปในทางใด
สรุปแล้วก่อนที่คุณจะตัดสินใจว่าจะซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ก็อย่าลืมเปรียบเทียบด้วยเคล็ดลับเหล่านี้กันด้วย เพราะคุณจะได้ประหยัดทั้งเวลา , ประหยัดค่าใช้จ่าย และไม่ร้อนรนเวลาเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากมีประกันที่ไว้ใจได้ในครอบครอง ช่วยทำให้อุ่นใจ