ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว
วิธีรักษาสิว อุดตันฉบับเร่งด่วน กู้คืนหน้าใสอย่างฉับไวทันใจคนยุค 4.0 - Printable Version

+- ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว (http://www.thaibuddytrip.com/forum)
+-- Forum: ประสบการณ์อื่นๆ (/forumdisplay.php?fid=1)
+--- Forum: พูดคุยทั่วไป (/forumdisplay.php?fid=20)
+--- Thread: วิธีรักษาสิว อุดตันฉบับเร่งด่วน กู้คืนหน้าใสอย่างฉับไวทันใจคนยุค 4.0 (/showthread.php?tid=35093)วิธีรักษาสิว อุดตันฉบับเร่งด่วน กู้คืนหน้าใสอย่างฉับไวทันใจคนยุค 4.0 - Teera.18 - Sun, 31 Mar 19 10:01

วิธีรักษาสิว อุดตันฉบับเร่งด่วน กู้คืนหน้าใสอย่างฉับไวทันใจคนยุค 4.0

สิวอุดตัน อาจเป็นปัญหาคาใจ ที่ไม่ว่าจะกำจัดยังไง สิวมันก็ยังจะโผล่มาให้เราช้ำใจเล่นอยู่ดี วิธีรักษาสิว อุดตัน ให้หายขาดนั้น โดยทั่วไปก็ต้องอาศัยระยะเวลาสักพัก เพื่อให้เจ้าไขมันที่สะสมอยู่ใต้ผิวหนังบริเวณนั้นค่อย ๆ สลายหายไป โดยต้องไม่ทำให้เกิดการสะสมของไขมันที่บริเวณเดิมขึ้นมาอีก แต่ในยุค 4.0 ที่ทุกอย่างรวดเร็วฉับไว วิธีลดสิว ที่เห็นผลได้รวดเร็วโดยไม่ต้องพึ่งยาฉีดจากคุณหมอนั้น มันก็น่าจะมีความเป็นไปได้ เพียงแค่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้ถูกต้อง ซึ่งบนชั้นวางสกินแคร์ที่มีอยู่มากมายในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยกันกู้คืนหน้าใส ได้แก่

• คลีนซิ่ง – ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าสูตรน้ำ เช่น ไมเซลล่า วอเตอร์ ช่วยเช็ดเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกที่เคลือบอยู่บนผิวหน้าออกไป ไม่ว่าแต่งหน้าหรือไม่ ก็ควรเช็ดคลีนซิ่งก่อนการล้างหน้าด้วยเจลหรือครีมล้างหน้าทุกครั้ง

• ผลิตภัณฑ์ครีมล้างหน้า – อาจมีลักษณะเป็นเนื้อเจลหรือโฟม ควรเลือกใช้สูตรอ่อนโยน หรือ ครีมผิวแพ้ง่าย ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน หรือสารก่อการแพ้ชนิดอื่น ล้างแล้วไม่ทำให้หน้าแห้งตึงจนเกินไป รักษาสมดุล pH ของผิว พร้อมกำจัดความมันส่วนเกินได้ดี

• เจลแต้มสิว – เจลสำหรับ การรักษาสิว โดยเฉพาะ มีส่วนผสมที่จะช่วยกำจัดสิว ลดแบคทีเรีย ควบคุมความมัน ลดรอยดำและรอยแดง ควรเลือกสูตรอ่อนโยนที่ไม่ทำให้ผิวลอกเป็นขุย

• โทนเนอร์ – ช่วยปรับสภาพผิวหลังล้างหน้า ช่วยเช็ดสิ่งตกค้างจากการล้างหน้าออก บางตัวอาจผสมสารช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนรอยดำ และรอยแดงจากสิวอย่างอ่อนโยน ควรเลือกใช้ ครีมสําหรับผิวแพ้ง่าย ที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์

• น้ำตบและเซรั่ม – ช่วยซึมซาบบำรุงผิวอย่างล้ำลึก มีเนื้อบางเบา ซึมสู่ชั้นผิวได้ง่าย อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ไม่ทำให้ผิวมัน เพราะไม่มีส่วนผสมของออยล์เลย อาจเลือกชนิดที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส และกระชับรุขุมขน เช่นวิตามินซี เป็นต้น

• มอยส์เจอไรเซอร์ – สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวมันและมีสิว วิธีทำให้สิวหาย ทางอ้อมก็คือ ควรเลือกใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของออยล์น้อยที่สุด อาจเป็นลักษณะของเนื้อกึ่งเจล เพื่อช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นบนใบหน้า โดยที่ไม่ทำให้เกิดความมันส่วนเกินนั่นเอง

• สลีปปิ้งมาส์ก– บำรุงผิวหน้ายามค่ำคืน โดยเป็นตัวสำคัญที่จะช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้แก่ผิวขณะนอนหลับ เมื่อผิวมีความชุ่มชื้นพอเหมาะ ก็จะลดการหลั่งน้ำมันจากต่อมไขมัน ทำให้ความมันส่วนเกินบนใบหน้าลดลงได้

วิธีรักษาสิวอุดตัน ด้วยผลิตภัณฑ์ที่กล่าวมา ก็เป็นทางเลือกอันหลากหลายที่จะช่วยดูแลให้ผิวหน้ากลับมาดูกระจ่างใส แถมดูสุขภาพดี ไม่มีรอยสิวมากวนใจ โดยอาจไม่ต้องใช้ทั้งหมด แต่เพียงแค่เลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวเท่านั้น ทั้งนี้ วิธีทำให้สิวหาย อย่างเร่งด่วนนั้น จะสำเร็จไม่ได้เลย หากปราศจากความตั้งใจ พิถีพิถัน และใส่ใจในทุกขั้นตอนของการดูแลผิวหน้าอย่างเพียงพอ