ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว
สาเหตุการเกิดสิวสิวอุดตัน เกิดจากอะไร - Printable Version

+- ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว (http://www.thaibuddytrip.com/forum)
+-- Forum: ประสบการณ์อื่นๆ (/forumdisplay.php?fid=1)
+--- Forum: พูดคุยทั่วไป (/forumdisplay.php?fid=20)
+--- Thread: สาเหตุการเกิดสิวสิวอุดตัน เกิดจากอะไร (/showthread.php?tid=35022)สาเหตุการเกิดสิวสิวอุดตัน เกิดจากอะไร - Jusmineys - Mon, 18 Feb 19 20:03

[Image: woman-751236__340.jpg]

สิวเป็นปัญหาสำคัญอันดับต้นที่ทำให้หลาย ๆ คนไม่กล้าเผยหน้าของตัวเองสู่สายตาสาธารณชน สิวเกิดได้แบบไม่เลือกเพศเลือกวัย หลาย ๆ คนมีความเชื่อว่าสิวเกิดเฉพาะกับวัยรุ่น ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิด สิวส่วนใหญ่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย ที่อุดตันอยู่ภายใต้บริเวณชั้นผิวหนังของเรา ซึ่งเราเรียกสิวลักษณะนี้ว่าสิวอุดตัน สาเหตุการเกิดสิวชนิดนี้ คือ

1. ความเครียด และการนอนไม่หลับหรือนอนน้อย
2. การบีบ แกะสิว ลอกผิว และการขัดผิวด้วยสาเคมี หรือเลเซอร์
3. การที่ฮอร์โมนเพศชายทำงานมากเกินไป ฮอร์โมนนี้จะกระทบชั้นผิว
4. ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายลดลง ทำให้เกิดการอักเสบ
5. ผิวแพ้ง่าย หรือผิวมัน
6. สารเคมีที่มากจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หรือเครื่องสำอาง
7. การมีประจำเดือน หรือ การเกิดวัยทอง ของผู้หญิงถือเป็นสาเหตุที่สำคัญอันดับต้น ๆ

EFFACLARA.I เจลแต้มสิวของแบรด์ LA ROCHE – POSAY ถือเป็นตัวช่วยที่สำคัญสำหรับการรักษาสิวอุดตัน เพียงทาเจลนี้ในบริเวณที่เกิดสิว โดยทาหลังจากทา ครีมรักษาสิวผด สิวอุดตัน ถ้าต้องการให้การทำงานของเจลมีประสิทธิภาพควรทาก่อนแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอาง เจลนี้ก็จะ รักษาสิวอุดตัน ให้สิวยุบตัวลง และยังช่วยให้รอยสิวจางลงอีกด้วย เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ผิวแพ้ง่าย เจลหลอดนี้จะช่วยให้ถือว่าเป็น การรักษาสิว ทำคุณมี หน้าใสไร้สิว หน้าสดก็จะไม่ใช่ความฝันสำหรับคุณอีกต่อไป

ดังนั้น วิธีรักษาสิวอุดตัน จึงกลายมาเป็นสิ่งที่ทุกคนให้ความสำคัญ และกลายมาเป็นคำถามอันดับต้น ๆ สำหรับคนที่เป็นสิว สิวอุดตันนี้ถ้าไม่มีการบีบ แกะเพิ่มจนนำไปสู่การอักเสบของผิวสามารถรักษาให้หายได้ด้วย ครีมลดสิวอุดตัน และครีมทาเฉพาะจุด หรือที่เรียกว่าครีมแต้มสิว ครีมนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก ต่างกันที่ความเข้มข้นของยา ถ้าเข้มข้นมากก็จะหายเร็วแต่ก็จะทำให้ผิวในบริเวณที่ทาลอก และอาจจะทำให้เกิดอาการคันบนใบหน้าได้ แต่ถ้าความเข้มข้นน้อยก็จะรักษาได้ช้ากว่า การลอกผิวก็เป็นอีกวิธีที่จะทำให้สิวอุดตันหลุดออกได้ วิธี รักษาสิว ที่ได้รับความนิยมอีกอย่างหนึ่งคือการทานยาลดความมันบนผิว เพราะยาชนิดนี้สามารถหาได้ง่าย และมีหลายยี่ห้อ แต่ไม่ควรซื้อมาทานด้วยตนเองควรปรึกษา