ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว

Full Version: 6 ข้อดีของการหารายได้จาก อาชีพเสริมหลังเลิกงาน ที่ใครๆ ก็ทำได้
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
คุณกำลังมองหา อาชีพเสริมหลังเลิกงาน อยู่ใช่หรือไม่?... ในปัจจุบันคนทำงานประจำมีรายได้แน่นอนแต่ไม่ค่อยพอใช้เนื่องจากค่าครองชีพสูง หลายคนกำลังพิจารณาหาอาชีพสำรองทำในเวลาว่างเพื่อให้มีรายได้เพิ่มขึ้น การทำอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้นอกเหนือจากมีเงินเพิ่มให้เพียงพอจับจ่ายใช้สอยแล้ว ยังมีข้อดีอีกหลายด้าน ดังนี้

1.เพื่อที่จะได้ค้นหาตัวเอง
หลายคนทำงานมีรายได้เลี้ยงชีพทุกเดือนแต่สิ่งที่ทำอยู่ไม่ตรงวุฒิการศึกษา ไม่ตรงกับความถนัดหรือความสนใจส่วนตัว การมองหา อาชีพเสริม จึงเป็นโอกาสในการค้นหาตนเอง เปิดโอกาสให้ได้ทำในสิ่งที่ใจชอบยิ่งมีโอกาสทำให้ฝันประสบความสำเร็จง่ายขึ้น ขณะเดียวกันยังได้เปิดประตูสู่การเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ พร้อมกับทำความเข้าใจตัวเองและเห็นจุดแข็งของตนเองมากขึ้น เมื่อได้ทำสิ่งที่ถนัดและพัฒนาศักยภาพของตนเองให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ย่อมทำงานได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีความสุขกับการทำงานมากขึ้น

2.เพิ่มช่องทางหารายได้
ถึงเป็นมนุษย์เงินเดือนทำงานประจำเต็มเวลา แต่เมื่อมีเวลาว่างสามารถเลือกทำงาน หารายได้เสริมหลังเลิกงาน ได้ โดยเลือกงานที่บริหารจัดการเวลาได้อย่างอิสระ ไม่หักโหมเปลืองแรงเกินไป มีรายได้เพิ่มให้พอกับค่าใช้จ่ายหรือเก็บออมเป็นเงินสำรองไว้ใช้ในยามจำเป็น

3.ต่อยอดเป็นธุรกิจส่วนตัว
อาชีพเสริมส่วนใหญ่เป็นงานอิสระที่ทำในเวลาว่างจากงานประจำ บ้างก็หารายได้เพิ่มจากงานอดิเรกที่ชื่นชอบและมีความถนัดเป็นทุนเดิม ลองปรับเวลาทำงานควบคู่กับงานประจำได้โดยไม่กระทบให้งานหลักเสียหาย ใครรู้ตัวว่ามีความสามารถด้านไหน โดยเฉพาะความสามารถพิเศษที่ทำแล้วเป็นที่ต้องการของตลาดช่วยหาเงินเข้ากระเป๋าได้มาก นับเป็นการเปิดโอกาสในการทำธุรกิจและต่อยอดสร้างกิจการของตัวเองในอนาคต
4.เพิ่มพูนประสบการณ์
การทำ อาชีพเสริม ที่แตกต่างจากงานหลักเป็นช่องทางเรียนรู้พัฒนาทักษะใหม่ มีความชำนาญในวิชาชีพต่าง ๆ ทำให้ได้รู้จักผู้คนใหม่ ๆ มากขึ้น มีโอกาสเดินทางไปพบเจอสิ่งแวดล้อมใหม่ที่แตกต่างจากเดิม หลังจากผ่านประสบการณ์มากมายจะเปิดมุมมองความคิดและการตัดสินใจที่รอบคอบมากขึ้น ทำให้เติบโตขึ้น กล้าเผชิญสิ่งที่ท้าทาย ไม่กลัวปัญหาและความยากลำบาก

5.ได้สนุกกับการลองผิดลองถูก
วัยหนุ่มสาวมักจะยึดมั่นกับงานที่มั่นคง มีเงินเดือนสูง แต่ท้ายที่สุดจะมองเห็นความสำคัญของความสุขในการทำงานมากขึ้น การมอง หารายได้เสริมหลังเลิกงาน เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศที่จำเจได้สนุกกับการลองผิดลองถูก เปิดรับประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เคยรู้และไม่เคยสัมผัสมาก่อน สามารถหาความสุขและสบายใจกับการทำงานมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ก้าวข้ามความเครียด ความเบื่อหน่ายและความกดดัน ส่งผลให้มีสุขภาพโดยรวมดีขึ้น

6.ได้รู้จักการบริหารเวลา
การทำงานประจำมีเวลาเลิกงานที่แน่นอน หลายคนไปทำงานเหมือนเครื่องจักรไม่รู้จักวิธีการบริหารเวลามาก่อน แต่เมื่อทำงานเสริมหลังเลิกงาน เริ่มเรียนรู้ความสำคัญของเวลาและกระตือรือร้นกับการใช้เวลาให้มีค่ามากขึ้น สามารถวางแผนเวลาทำงานสองหรือสามอย่างไม่ให้กระทบกัน ไม่เพียงมีวินัยกับการทำงานเท่านั้น แต่ยังมีสมาธิกับงานและบริหารจัดการเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้มีทั้งเวลาทำงานและเวลาพักผ่อนอย่างเพียงพอ
ปัจจุบันคนจำนวนไม่น้อยหันมาทำอาชีพที่น่าสนใจ เช่นขับรถ GrabFood เป็น อาชีพเสริมหลังเลิกงาน เหมาะสำหรับมือใหม่เพราะการส่งอาหารส่วนใหญ่ระยะทางไม่ไกล เลือกได้เองว่าจะรับออเดอร์ช่วงเวลาใด กดรับงานระหว่างวันหรือหลังจากเลิกงานประจำก็ได้ หากขยันมากก็นับเป็นอาชีพที่หาเงินได้ไม่น้อยเลย

[Image: fa510bd1f88594a271a5606fdbb35487.md.jpg]
Reference URL's