ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว

Full Version: เผย 6 ข้อดีของ ยางนุ่มเงียบ ที่คนรักรถอาจไม่เคยรู้
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
เรื่องการขับขี่ที่ปลอดภัยบนท้องถนนถือเป็นเรื่องสำคัญที่คนใช้รถทุกคนต้องทราบ เรื่องนี้ทำได้ไม่ยากเพียงแค่ใส่ใจเกี่ยวกับส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดของรถยนต์นั่นก็คือการเลือกใช้หรือเปลี่ยนยางรถยนต์ที่เหมาะสมกับประเภทรถหรือสไตล์การขับขี่ และตัวเลือกแรกที่คนรักรถใช้กันมากคือ ยางนุ่มเงียบ ที่วันนี้จะมาเผยข้อดีที่คนรักรถอาจไม่เคยรู้กัน

ยางนุ่มเงียบ นับเป็นยางรถยนต์ที่คนรักรถส่วนใหญ่เลือกใช้เป็นอันดับแรกเพราะเหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันมากที่สุด เช่น ความนุ่มสบายขณะขับขี่และยังช่วยลดเสียงรบกวน อีกทั้งยังยึดเกาะถนนได้ดีไม่ว่าจะเปียกหรือแห้ง ดังนั้นคนรักรถส่วนใหญ่เมื่อกำลังตัดสินใจจะ เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี มักจะพิจารณา ยางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบ เป็นอันดับแรก ซึ่งยางนุ่มเงียบมีข้อดีดังต่อไปนี้

- คุณสมบัติของยางรถยนต์หลัก ๆ คือยึดเกาะบนพื้นถนนได้ดี ซึ่งสำหรับยางนุ่มเงียบนั้นจะมีแพทเทิร์นของยางที่ทำให้กันการลื่นไถลของรถในสภาพถนนเปียกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่ายางประเภทอื่น

- คุณภาพการใช้ยางรถยนต์บางประเภทอาจเสื่อมลงหากอยู่ในอุณหภูมิไม่เหมาะสม แต่สำหรับยางนุ่มเงียบยังคงสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแม้อยู่ในอุณหภูมิต่ำ อย่างยางนุ่มเงียบ Bridgestone ใช้งานได้ดีในอุณหภูมิต่ำสุดถึง 4 องศาเซลเซียส

- อายุการใช้งานที่ดีกว่ายางรถยนต์ประเภทอื่นที่ถูกผลิตมาใช้เฉพาะการใช้งาน ด้วยมีนวัตกรรมการออกแบบยางที่ช่วยกระจายแรงกระแทกหน้ายางให้สม่ำเสมอ จึงมีส่วนช่วยยืดอายุการใช้งานได้มาก นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องประหยัดน้ำมันและช่วยลดการเสื่อมสภาพของยางได้ดีอีกด้วย

- ยางนุ่มเงียบสามารถใช้ได้ดีกับรถทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นรถเก๋งทั่วไป รถกระบะ หรือรถออฟโรด เพราะมีการออกแบบดอกยางให้เหมาะสมไม่ว่าจะเป็นดอกยางละเอียด ดอกยางแบบบั้ง ดอกยางแบบผสมหรือดอกยางแบบบล็อกให้เหมาะกับรถแต่ละประเภทเนื่องจากความต้องการใช้งานของผู้ใช้รถไม่เหมือนกัน

- ยางนุ่มเงียบสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพกับหลายสภาพพื้นผิวถนนจากการออกแบบของดอกยางที่ทั้งเป็นแบบมาตรฐานและแบบพิเศษที่ช่วยด้านการยึดเกาะพื้นผิวถนนที่มีสภาพต่างกัน ไม่ว่าจะเปียก แห้ง ขรุขระ มีโคลน หรือลุยทราย ซึ่งยังคงคุณสมบัติของความนุ่มสบาย เงียบ และการทรงตัวของรถได้สมดุลตลอดเวลา

- ยางนุ่มเงียบช่วยให้การขับขี่นุ่มนวลและปลอดภัยอย่างมากจากร่องดอกยางที่ช่วยลดแรงกระแทก เพิ่มความนุ่มนวล และลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ได้เป็นอย่างดี

โดยรวมแล้วสำหรับคนรักรถคือต้องให้ความสำคัญกับการเลือก ยางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบ ให้ดี เพราะสามารถช่วยให้การขับขี่มีประสิทธิภาพทั้งยังยืดอายุการใช้งานของรถได้ด้วย และเพื่อให้ได้รับความปลอดภัยในการขับขี่และเดินทางอย่างสะดวกสบาย รวมถึงง่ายต่อการพิจารณา เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี จึงขอแนะนำให้เปลี่ยนมาใช้ยางรถยนต์นุ่มเงียบของ Bridgestone ที่เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งยังมีให้เลือกเปลี่ยนได้ตามประเภทรถและสไตล์การขับขี่ของแต่ละคนอีกด้วย

[Image: rQusab.md.jpg]
Reference URL's