ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว

Full Version: ยางรถยนต์ bridgestone ยางที่ผู้ผลิตรถยนต์ไว้วางใจ
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
รวมความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการใช้รถ พร้อมแนะนำ ยางรถยนต์ bridgestone ยางที่ผู้ผลิตรถยนต์ไว้วางใจ

ปัจจุบันรถยนต์มีการพัฒนาเทคโนโลยีและคุณสมบัติมากมาย เช่น ระบบควบคุมความเร็ว, ระบบควบคุมการทรงตัวในพื้นที่ลาดชันและระบบอัจฉริยะต่าง ๆ แต่ไม่ว่ารถยนต์จะเต็มไปด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงเพียงใด ก็ยังคงมีความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับยาง Bridgestone ดีไหม ที่คนใช้รถมักได้ยินอยู่เสมอ ๆ หากทุกคนทำความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้รถที่ถูกต้องก็จะช่วยให้สามารถใช้งานรถยนต์ได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ อีกทั้งช่วยลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้
รวมความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับรถยนต์
1. ยกก้านปัดน้ำฝนขึ้นเวลาจอดรถตากแดด
การยกที่ปัดน้ำฝนเวลาที่ต้องจอดรถตากแดดเป็นระยะเวลานาน ไม่ช่วยยืดอายุการใช้งานของยางปัดน้ำฝนได้ เพราะความจริงแล้ว ยางปัดน้ำฝนจะมีอายุในการใช้งานและเสื่อมสภาพเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว โดยผู้ใช้รถควรจะเปลี่ยนยางปัดน้ำฝนทุก ๆ 1 ปีเพื่อให้ยางสามารถรีดน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะที่การยกก้านปัดน้ำฝนค้างไว้เป็นระยะเวลานานมักส่งผลเสียกับสปริงของก้านปัดน้ำฝนมากกว่า เผลอ ๆ ราคาเปลี่ยนก้านปัดน้ำฝนจะแพงกว่าการเปลี่ยนยางปัดน้ำฝนเสียอีก

2. ขับทางไกลยิ่งขับช้ายิ่งประหยัด
หลายคนยังเข้าใจผิดอยู่เกี่ยวกับการขับรถทางไกล ยิ่งขับช้ายิ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ในความเป็นจริงการขับรถทางไกลด้วยความเร็วที่ช้าเกินไปอาจทำให้กินน้ำมันมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเครื่องยนต์ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ โดยเฉพาะรอบเครื่องและความเร็วของเกียร์ที่ใช้ในการขับเคลื่อน หากไม่มีความสัมพันธ์กันก็จะทำให้มีการปรับเปลี่ยนเกียร์และคันเร่งอยู่บ่อยครั้งทำให้เพิ่มอัตราการกินน้ำมันมากยิ่งขึ้น โดยปกติแล้วการขับรถทางไกลควรใช้ความเร็วที่เหมาะสมประมาณ 90 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงซึ่งจะช่วยให้ประหยัดน้ำมันมากกว่า

3. เคลือบแก้วแล้ว สามารถป้องกันเศษหินหรือการกระแทกได้
เชื่อว่าหลายคนต้องเคยนำรถเข้าศูนย์บริการขัดเคลือบสี โดยเฉพาะการเคลือบแก้วเพราะนอกจากจะช่วยให้รถมีความเงางามเหมือนใหม่นั้นอาจคิดว่าเป็นการป้องกันเศษหินจากพื้นถนนในการกระแทกได้แต่ความเป็นจริงการเคลือบแก้วมิได้ช่วยป้องกันเศษหินมากระเด็นถูกผิวรถได้เลย เพราะถ้าหากได้รับการกระแทกที่รุนแรงก็มีสิทธิ์ทำให้ผิผิวรถเป็นรอยได้เหมือนกัน แถมรอยแตกจากที่เคลือบยังดูแย่กว่าสีรถปกติอีกด้วย

4. เปิดสัญญาณไฟฉุกเฉิน เมื่อข้ามแยกที่ไม่มีสัญญาณไฟ
การเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินเพื่อข้ามแยกถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่สมควรเป็นอย่างยิ่ง หากใครกระทำอยู่ควรหยุดพฤติกรรมนั้นเสียเนื่องจากจะทำให้เพื่อนร่วมทางเกิดความเข้าใจผิดเกี่ยวกับไฟที่กระพริบอยู่ เช่น หากคุณเปิดไฟสัญญาณฉุกเฉินและต้องการข้ามแยกตรงไป รถที่มาฝั่งซ้ายจะมองเห็นว่าคุณกำลังจะเลี้ยวซ้าย จึงไม่ทำการชะลอรถจนทำให้รถทางซ้ายชนเข้ากับรถของคุณได้

5. เติมลมยางแข็งทำให้ยางระเบิดได้
ปัญหาการเติม ยาง bridgestone แข็งเพราะกลัวยางระเบิดนั้นถือเป็นความเชื่อที่หลงผิดกันมาเป็นระยะเวลานาน แต่ในความเป็นจริงแล้วการเติมยางให้แข็งนั้นจะช่วยให้รถทำความเร็วได้ดีและประหยัดน้ำมันมากกว่ายางที่อ่อนลมจนเกินไป ในขณะที่ยางจะระเบิดได้นั้นมักเกิดจากการเติมลมยางที่อ่อนจึงทำให้แก้มยางเกิดการยุบตัวขณะขับขี่จนเกิดความร้อนสูงและระเบิดได้ ดังนั้นในการเติมลมยางทุกครั้งควรเติมให้พอดีกับที่คู่มือรถกำหนดมาหรือควรเพิ่มประมาณ 2-3 ปอนด์ทุกครั้งที่ต้องเดินทางไกล

6. เปลี่ยนยางทุก 6 เดือน หรือ 1 ปี
โดยปกติแล้วยางทุกเส้นได้รับการออกแบบมาให้มีอายุการใช้งานมากกว่า 3 ปี โดยเฉพาะ ยางรถยนต์ bridgestone ที่มีการรับประกันการใช้งานนานถึง 5 ปี จึงมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยและช่วยคุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้ ซึ่งการเปลี่ยนยางทุก 6 เดือนหรือ 1 ปีนั้น ถือเป็นความเชื่อที่ผิดและยังสิ้นเปลืองเงินด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหา ยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี ยางนุ่มเงียบ ยางรถกระบะยี่ห้อไหนดีBridgestone รุ่นที่เหมาะกับการใช้งาน สามารถตรวจสอบรุ่นและขนาด ยางรถยนต์ bridgestone ที่ต้องการได้ที่เว็บไซต์ Bridgestone หรือที่ศูนย์บริการใกล้บ้าน
[Image: ec0c488735d6c62b2d98175358099cf6.md.jpg]
Reference URL's