ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว

Full Version: สูตรชงกาแฟ อเมริกาโน่ และ เอสเพรสโซ่ ง่าย ๆ ทำเองได้ที่บ้าน
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
อาการง่วงเหนื่อยล้าจากการเรียนการทำงานสามารถปลุกความกระปรี้กระเปร่าได้ด้วยกาแฟ แม้ว่าบ้านเราจะมีร้านกาแฟอยู่มากมายแต่สำหรับคอกาแฟที่ชื่นชอบกาแฟสด รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ระดับพรีเมียมอาจต้องเสียเวลาในการเดินทางกว่าจะเจอร้านกาแฟที่ถูกใจ


[Image: cup-coffee-with-foam-smile-face-desk-iso...1610163125]


Nespresso จึงออกแบบ เครื่องชงกาแฟสด อัตโนมัติที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคอกาแฟรุ่นใหม่ที่อยากดื่มด่ำกับกาแฟเกรดพรีเมียมที่ได้รับการคัดสรรเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟของ Nespresso โดยเฉพาะเพื่อให้ได้ แคปซูลกาแฟ หลากหลายรสชาติที่คอกาแฟสามารถนำมาชงเป็นเมนูโปรด สร้าง สูตรชงกาแฟ แบบมืออาชีพได้ด้วยตัวเอง ซึ่ง Ispirazione Firenze Arpeggio เป็น แคปซูลกาแฟ กลิ่นหอมโกโก้และมอลต์ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวมาพร้อมรสชาติขมอมเปรี้ยวเล็กน้อยผสานด้วยความหวานจึงได้รับความนิยมนำไปประกอบใน สูตรชงกาแฟ เหมาะกับการทำเมนู กาแฟอเมริกาโน่ และเมนูกาแฟอื่น ๆ ที่ช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าได้ดีที่สุด
Iced Cappuccino เมนูกาแฟนมที่ช่วยเติมความสดชื่นในยามเช้าเหมาะต่อการดื่มกับอาหารเช้าง่าย ๆ หรือดื่มคู่กับคุกกี้ในช่วงอาหารว่าง เริ่มที่การใส่ Ispirazione Firenze Arpeggio จำนวน 1 แคปซูลลงในเครื่องชงกาแฟเพื่อให้ได้ เอสเพรสโซ่ สดใหม่ในปริมาณ 1 ส่วน 3 ของ ถ้วยกาแฟ จากนั้นเติมรสชาติให้กลมกล่อมขึ้นด้วยน้ำตาล นมสดแช่แข็งและอบเชยป่น ช่วยเพิ่มความเผ็ดร้อนและรสชาติที่โดดเด่นมากกว่าเดิม
Le Montelimar Café เติมความสดชื่นด้วยความหวานอร่อยพร้อมกลิ่นหอม ๆ ของกาแฟที่ใช้เวลาชงเพียง 10 นาที เริ่มที่การใส่ไอศกรีมวนิลาลงใน ถ้วยกาแฟ ประมาณ 2 ลูก จากนั้นเตรียมกาแฟ เอสเพรสโซ่ ปริมาณ 2 แก้ว ที่ได้จาก Ispirazione Firenze Arpeggio เติมด้วยน้ำแข็งเพื่อให้ได้กาแฟเย็นสุดเข้มข้นแล้วจึงเทลงในแก้วกาแฟที่ใส่ไอศกรีมเตรียมไว้จากนั้นทำฟองนมรสไซรัปใน Aeroccino และนำฟองนมที่ได้ใส่ลงในแก้วกาแฟก็จะได้รสชาติแสนอร่อย
Orange Freshpresso เครื่องดื่ม Coffee Cocktail ที่ได้จากแคปซูลรสชาติ Ispirazione Firenze Arpeggio เริ่มที่การผสม Orange Mocktail โดยใส่น้ำส้มและไซรัปลงในกระบอกตามด้วยน้ำแข็งเขย่าให้เข้ากันเทลงในแก้วทรงสูงสวย ๆ จากนั้นนำแคปซูลใส่ลงในเครื่องชงกาแฟและกดฟังก์ชัน Espresso เมื่อได้กาแฟให้นำไปเทใส่กระบอกผสมตามด้วยการเติมกลิ่นวนิลา น้ำตาลและน้ำแข็ง เขย่าให้เข้ากันเทลงในแก้วที่เตรียมน้ำส้มไว้ โดยใช้ช้อนกั้นเพื่อให้ได้สีที่สวยงามตามด้วยฟองนมนุ่ม ๆ เพื่อเพิ่มความอร่อยและสวยงาม
นอกจาก Ispirazione Firenze Arpeggio ยังมี Ispirazione Firenze Arpeggio Decaffeinato ที่ให้รสชาติเดียวกันแต่ได้ อเมริกาโน่ ปราศจากกาเฟอีนเหมาะสำหรับคอกาแฟที่หลงใหลในรสชาติแต่ไม่ต้องการรับกาเฟอีนต่อวันมาเกินพอดี
Reference URL's