ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว

Full Version: เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเจลแอลกอฮอล์
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
หลาย ๆ คนที่เคยสัมผัสเรื่องราวของโควิด 19 คงกำลังกังวลอยู่ใช่ไหมว่าเรานั้นจะเลือกเจลแอลกอฮอล์อย่างไรดี ต้องบอกเลยว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการพยายามมองหาแอลกอฮอล์ล้างมือที่ดีที่สุด เหมาะสมกับคนที่กำลังมองหาเจลดี ๆ แต่เรานั้นควรเลือกแบบที่เหมาะสมกับราเอง
1.การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ dettol spray
สำหรับการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์นั้นต้องคำนึงถึงส่วนผสมที่ไม่ต่ำกว่า 70 เปอร์เซ้นต์ขึ้นไป แต่ว่าก็อย่าให้เกิน 95 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากว่าจะระเหยได้อย่างรวดเร็วเกิน ไม่ทั้นได้ฆ่าไวรัส แต่ทำให้มือแห้ง
วิธีที่ดีที่สุด

2.ลูบมือให้ทั่ว
นอกจากนั้น สิ่งที่เราควรทำมากที่สุดก็คือการลูบมือให้ทั่ว โดยอาจจะต้องทดสอบการแพ้ก่อนเป็นอันดับที่หนึ่ง ด้วยการทาเจลเล็กน้อย ทิ้งไว้ใต้ท้องแขน ประมาณ 24 ชั่วโมง และถ้ามีอาการผื่นแดง แสบ บวม แนะนำว่าให้เลิกโดยด่วน เนื่องจากว่านั่นเป็นอาการแพ้ ควรพบแพทย์จะดีที่สุด หากว่าใครที่อยากจะรู้ว่าการล้างมือด้วยเจลให้ดีนั้นควรทำอย่างไร แนะนำว่าให้บีบมาก่อนในปริมาณ 10 มิลลิลิตร โดยเทลงบนฝ่ามือ จากนั้นก็ถูให้ทั่วทั้งนิ้วมือ และมือ รอเป็นเวลานาน 20 วินาทีแล้วปล่อยให้แห้ง หากว่าใช้มือที่ยังไม่แห้ง ไปหยิบจับสิ่งของ ประสิทธิภาพของเจลแอลกอฮอล์ก็จะลดน้อยลงมากเลยทีเดียว หลังจากแห้งแล้วค่อยนำโลชั่นหรือครีใบำรุงมาเพิ่มความชุ่มชื่นก็ได้เช่นกัน

3.การเก็บรักษาเจล
สำหรับใครที่ใช้เจลแอลกอฮอล์เสร็จจะต้องปิดฝาให้สนิท และต้องเก็บไว้ในภาชนะ ปิดและเก็บในที่ร่ม เพื่อป้องกันแอลกอฮอล์ระเหย หรือความเข้มข้นของแอลกอฮอล์จะลดลง การเก็บรักษาที่ถูกต้อง จะยืดอายุการทำงานของเจลแอลกอฮอล์ ให้เจลไม่กลายเป็นน้ำและมีกลิ่นที่หอมอีกด้วย

นอกจากการล้างมือจะสำคัญแล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือการกินอาหารปรุงสุก สดและสะอาด ใช้ช้อนกินข้าว ที่เป็นของตนเอง ไม่ออกจากบ้าน หรือหากจำเป็นต้องออกไปก็ให้ใส่หน้ากากผ้าจะดีกว่า หรือหากว่ามีหน้ากากอนามัยก็ยิ่งดี หลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน หากว่าจำเป็นจะต้องออกก็ใส่หน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัย การดูแลตัวเองให้ดีก็จะทำให้คุณนั้นมีความสุขกว่าเดิมแน่นอน
1.Harvie
อ่านมาจนถึงขนาดนี้แล้ว หลายคนคงอยากรู้กันใช่ไหมว่าแอลกอฮอล์ล้างมือยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำเลยว่าให้เลือกแอลกอฮอล์ล้างมือของฮาร์วี่ ไม่ว่าจะไปคลีนิกใด หรือโรงพยาบาลใด ๆ ก็ต้องเจอกันทุกที่เลยก็ว่าได้ เพราะว่ามีการยับยั้งและฆ่าเชื้อโรคด้วยไตรโคลซาน ทำลายเชื้อโรคที่อยู่ตามผิวหนัง และยังบำรุงผิวรวมไปถึงถนอมผิวได้ดีมาก ๆ ได้ฟังสรรพคุณก็น่าลองมากเลยทีเดียว เหมาะสมกับคนที่ต้องเจอผู้คนจำนวนมาก และเสี่ยงกับการติดเชื้อสูง

2.MizuMi Care Moisturizing Hand Gel
เจลล้างมือของมิซูมิเป็นเจลล้างมือหัวปั๊ม ที่ขนาดไซส์นั้นใหญ่มาก ปลอดภัยสุด ๆ เพราะว่ามาจากเกรดดี มั่นใจได้ว่าปลอดภัยฆ่าเชื้อโรคเรียบร้อย นอกจากนี้ยังผสมส่วนผสมของวิตามินอี เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหนัง แต่ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ ใช้บ่อยอย่างไรมือก็นุ่มอยู่ดี มีกลิ่นหอมของแป้งเด็ก จึงทำให้รู้สึกหอมสดชื่น มีส่วนผสมสำคัญของวิตามินอีและไฮยาลูรอน ทำให้มือของเราชุ่มชื่นมาก
Reference URL's