ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว

Full Version: 6 วิธีลดปัญหาถุงใต้ตาบวม
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
ปัญหาที่สาว ๆ หลายคนได้เผชิญกันก็คือปัญหาของถุงใต้ตาบวม หมองคล้ำและไม่สดใส หากว่าดวงตาของคุณนั้นมีปัญหาแบบนี้อยู่ล่ะก็ ควรรีบมองหาวิธีแก้ไขจะดีที่สุด เพราะหากว่าปล่อยเอาไว้แล้วไม่แก้ไข จะทำให้คุณดูทรุดโทรมกว่าเดิมได้ แต่ปัญหาในการแก้ถุงใต้ตาบวมนั้นมีอะไรบ้าง อยากรู้มาดูไปพร้อม ๆ กัน
1.มันฝรั่ง- มันฝรั่งที่เราเห็นกันว่าอร่อย ๆ แบบนี้นั้นแท้ที่จริงแล้วเป็นไอเท็มเด็ดในการประคบดวงตาที่ดีอย่างยิ่ง แค่นำหัวมันฝรั่งมาปอกเปลือก จากนั้นหั่นให้บาง ๆ แล้วนำมาประคบที่ดวงตาทั้งสองข้างของคุณ ทิ้งไว้ราว ๆ 30 นาทีแล้วเอาออก

2.แตงกวา - แตงกวาสามารถนำมาแช่เย็นแล้วหั่นให้เป็นชิ้นบาง ๆ จากนั้นนำมาประคบที่ดวงตาก่อนนอน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จากนั้นค่อยเอาออก เมื่อทำก่อนนอนแล้ว อย่าลืมทำหลังตื่นนอนด้วยจะดีเช่นกัน เพราะบางคนนั้นนอนดึกบ่อย อาจจะส่งผลให้รอบดวงตามีผิวที่คล้ำง่ายกว่าเดิม ซึ่งแตงกวานั้นมีมอยเจอร์ไรซ์เซอร์จากธรรมชาติ ที่จะช่วยในการฟื้นผิวเสียได้อย่างง่ายดาย
3.กากชา - สำหรับใครที่ชงชาใช้แล้วอย่าทิ้ง เพราะคุณสามารถนำมาห่อด้วยผ้าขาวบาง ทำให้รูปลักษณ์คล้าย ๆ กับลูกประคบ จากนั้นนำน้ำอุ่นล้างแล้วบีบน้ำออกมา ประคบที่ดวงตาข้างละ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สำหรับวิธีนี้จะทำให้อาการถุงใต้ตาบวมค่อย ๆ ลดลงไปเนื่องจากว่าในชามีสารแทนนินและคาเฟอีนที่ลดอาการบวมได้นั่นเอง

4.น้ำมันอัลมอนด์ - หากใครอยากให้ผิวสวยแนะนำเป็นน้ำมันอัลมอนด์นวดเบา ๆ ใกล้ดวงตา เพราะว่าน้ำมันชนิดนี้จะช่วยลดอาการตาบวมได้ดีมาก และที่สำคัญน้ำมันอัลมอนด์จะช่วยในการบำรุงผิวรอบดสงตาให้สดใสและป้องกันถุงใต้ตาบวมได้อีกด้วย

5.มะเขือเทศ มะเขือเทศสามารถลดอาการถุงใต้ตาได้เช่นกัน โดยนำมาหั่นเป็นแว่นบาง ๆ จากนั้นก็นำมาวางบนเปลือกตาทั้งสองข้าง ปล่อยทิ้งไว้ราว ๆ 30 นาทีแล้วล้างออก ทำเป็นประจำจะทำให้ผิวของคุณไม่บวมที่ใต้ตา ที่สำคัญวิตามินซีจากมะเขือเทศยังลดความหมองคล้ำได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ทำให้ผิวรอบดวงตาสดใสขึ้นมากกว่าเดิม
6.ช้อนแช่เย็น หากว่าใครที่ตื่นมาแล้วตาบวม อาจจะเลือกมองหาช้อนโลหะแช่ในตู้เย็นราว ๆ 15 นาที นำช้อนที่เย็นแล้วมาประคบดวงตา หากทำเป็นประจำผิวจะดีขึ้น ใต้ตาจะไม่บวมอย่างแน่นอน
เชื่อได้เลยว่าสาว ๆ คงกำลังมองหาครีมหน้าขาว หรือเซรั่มหน้าใสและ ครีมทาผิวขาว เพื่อให้ผิวนั้นขาวใสกว่าเดิม และดูมีออร่า เปล่งประกายกว่าเดิม แต่ก็อย่าลืมว่าผิวที่บริเวณอื่น ๆ อย่างผิวรอบดวงตาก็ต้องใส่ใจไม่แพ้กัน


สำหรับความงามของผิว แม้จะเป็นบริเวณรอบดวงตาก็ละเอียดอ่อน นอกจากทาครีม ลองหาวัตถุดิบจากธรรมชาติมาใช้ อย่าปล่อยให้ปัญหาถุงใต้ตาบวมเป็นปัญหาเรื้อรัง หันมานอนเร็ว ลดการกินเค็ม ไม่นานผิวจะสวยอย่างแน่นอน
Reference URL's