ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว

Full Version: รีวิว อณาสิริ อยุธยา โครงการบ้านที่มีเสน่ห์ความเป็นไทย จากค่ายแสนสิริ
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
[Image: anasiri-ayuthaya-house-housetype-gasket.jpg]

จังหวัดอยุธยา เป็นเมืองแห่งโบราณสถานและเต็มไปด้วยมรดกโลกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าด้วยสถาปัตยกรรมและความศรัทธาในพระพุทธศาสนา ซึ่งโครงการอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดอยุธยานั้นมีหลากหลายประเภท แต่โครงการบ้านจัดสรร บ้านอยุธยาที่รักษาคุณค่าทางวัฒนธรรมและเสน่ห์ของท้องถิ่นนั้นหาได้ยาก แต่ที่ ‘อณาสิริ อยุธยา’ โครงการบ้านเดี่ยวของแสนสิรินั้นได้นำเอกลักษณ์อันเป็นจุดเด่นของอยุธยาในอดีต มาสร้างสรรค์รูปแบบสถาปัตยกรรมร่วมสมัยและมีเสน่ห์ความเป็นไทยตั้งแต่ประติมากรรมเชิงประยุกต์รูปแบบเรือสำเภาบริเวณทางเข้าโครงการฯ เรือสำเภาสื่อความหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ของเมืองท่าในอดีต และมีความหมายเชิงจิตวิญญาณดั่งคำอวยพรให้สมาชิกทุกคนในบ้านเดี่ยวอยุธยาแห่งนี้เจริญรุ่งเรือง ร่ำรวยเงินทอง ความสุข และโชคลาภ
บ้านในจังหวัดอยุธยา อณาสิริ อยุธยา ตั้งอยู่บนพื้นที่โครงการ 40 ไร่ หมู่ 5 ถนน 3477 (บางปะอิน-อยุธยา) ตำบลเกาะเรียน อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา มีบ้านทั้งหมด 318 ยูนิต ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.89 - 5 ล้านบาท มีแบบบ้านให้เลือก 2 รูปแบบ ได้แก่ บ้านเดี่ยวและบ้านแฝดคล้ายทาวน์โฮมอยุธยา รายละเอียดดังนี้
บ้านแฝด มีลักษณะคล้าย ทาวน์โฮม อยุธยา มี 1 แบบ ดังนี้
• ไบรนี่ พื้นที่ใช้สอย 134 ตร.ม. ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ส่วนรับประทานอาหาร 1 ห้องครัวไทย 1 ห้องรับแขก ที่จอดรถ 2 คัน
บ้านเดี่ยว มี 3 แบบ ได้แก่
• แกสเกต พื้นที่ใช้สอย 151 ตร.ม. ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ส่วนรับประทานอาหาร 1 ห้องครัวไทย 1 ห้องรับแขก ที่จอดรถ 2 คัน
• มิซเซน พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ส่วนรับประทานอาหาร 1 ห้องครัวไทย 1 ห้องรับแขก ที่จอดรถ 2 คัน
• อลอฟ (S) พื้นที่ใช้สอย 138 ตร.ม. ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ส่วนรับประทานอาหาร 1 ห้องครัวไทย 1 ห้องรับแขก ที่จอดรถ 2 คัน

อาคารคลับเฮาส์ภายในโครงการบ้าน อณาสิริ อยุธยา สถาปนิกได้นำ ‘ก้อนอิฐ’ วัสดุก่อสร้างอันเป็นเอกลักษณ์ของอยุธยาเมืองเก่า สร้างบรรยากาศไทยในอดีต และสี Earth tone ของก้อนอิฐ เป็นโทนสีธรรมชาติ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ภายในคลับเฮ้าส์มีที่นั่งเล่นให้พักสายตาไปสู่สระว่ายน้ำระบบเกลือ สระเด็ก สระผู้ใหญ่ สระว่ายน้ำทอดยาวไปสู่อาคารฟิตเนส ให้สมาชิกในหมู่บ้านได้ออกกำลังกายพร้อมกับชมวิว 270 องศา มองเห็นทั้งสระว่ายน้ำ สนามหญ้า สวนเขียวร่มรื่น

นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ไทยและบ้านที่มีฟังก์ชันครบแล้ว บ้านใหม่โครงการ อณาสิริ อยุธยา แห่งนี้ ก็ยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งอำนวยความสะดวกภายในตัวเมืองอยุธยาอีกด้วย โดยมีระยะทางไม่เกิน 5 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานคร ประมาณ 76 กิโลเมตรเท่านั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักอาศัยในต่างจังหวัดที่มีอัตลักษณ์เสน่ห์ไทย และเป็นจังหวัดที่อยู่ติดกรุงเทพมหานครเมืองหลวงของประเทศไทย บ้านอยุธยาโครงการนี้จึงตอบโจทย์ทุกความต้องการ
Reference URL's