ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว

Full Version: ครีมกันแดดกับคนที่เป็นสิว
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
ทุกคนต่างก็รู้กันดีอยู่แล้วว่ารังสี UV นั้นเป็นอันตรายอย่างยิ่งนอกจากผิวของเราจะหมองคล้ำจากแสงยูวีแล้วยังทำให้ผิวเกิดริ้วรอยฝ้ากระและจุดด่างดำได้อีกด้วยอย่างไรก็ดีนั้นผิวที่เป็นสิวจะรวดเร็วต่อการถูกรบกวนในสิ่งรอบข้างโดยการใช้ครีมกันแดดตอนที่เราเป็นสิวยิ่งไปทำให้ผิวอุดตันได้แต่หากเราปล่อยไว้ให้ผิวที่เป็นสิวนั้นถูกแสงแดดทำร้ายก็ทำให้สิวอักเสบมากไปกว่าเดิมสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการทาครีมกันแดดนั่นเอง
สำหรับการทาครีมกันแดดนั้นเราต้องเลือกสำหรับผิวที่แพ้ง่ายและไวสำหรับสิ่งรบกวนรอบข้างจะทำให้สิวของเราไม่เกิดขึ้นและรักษาสิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

วิธีเลือกครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว
หลักการเลือกครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิวก็คือให้คุณนั้นเลือกสุดที่บางเบาหรือมีน้ำเป็นพื้นฐานเนื่องจากสูตรนี้จะทำให้ไม่เกิดความมันเมื่อผิวของเรานั้นไม่มันโอกาสที่จะเป็นสิวอุดตันก็จะลดลงอย่างเห็นได้ชัดที่สำคัญก็คือไม่ควรเลือกสูตรที่กันน้ำเพราะว่าสูตรที่กันน้ำนั้นจะเข้าไปเคลือบผิวของเราได้และทำให้เกิดการตกค้างที่บริเวณผิวของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย หลักการสำคัญก็คืออย่าเลือก SPF ที่สูงมากเพราะว่ายิ่งเลือกแบบที่สูงมากก็จะส่งผลให้ผิวของเรานั้นระคายเคืองมากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิมนั่นเองในชีวิตประจำวันของเราเราควรเลือกแบบที่ไม่สัมผัสกับแสงแดดมากยิ่งใครเป็นสาวออฟฟิศอาจจะเลือก SPF 15 หรือ 30 ก็เพียงพอแล้ว

แม้เป็นสิวก็สามารถใช้ครีมกันแดดได้ แต่สิ่งที่สำคัญมากๆเลยก็คือคนเป็นสิวจะต้องเลี่ยงการเจอแสงแดดเนื่องจากแสงแดดจะทำให้ผิวของอักเสบมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมและทำให้ผิวนั้นโดนสิ่งรบกวนจนเกิดสิวและปัจจัยสำคัญก็คือเราจะต้องทำความสะอาดผิวอย่างสม่ำเสมออย่าคิดว่าการทาครีมกันแดดเป็นเรื่องเล็กน้อยไม่ทำให้เกิดการอุดตันสักเท่าไหร่นะเพราะแม่ว่าเราไม่แต่งหน้าแต่ครีมกันแดดก็จะช่วยค่ะจะทำให้เกิดการเคลือบผิวเอาไว้ทำให้สิวอักเสบตามมาได้อีกด้วยเราควรล้างหน้าด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์และตามด้วยโฟมล้างหน้าทำให้ใบหน้าทำให้ใบหน้าของเราสะอาดมากขึ้นกว่าเดิม

ครีมกันแดดที่เหมาะสมกับคนที่เป็นสิวได้แก่
Kiehl's Dermatologist Solutions™ Super Fluid UV Mineral Defense Broad Spectrum SPF 50+ นี่เป็นครีมกันแดดตัวแรกที่เราอยากแนะนำเพราะว่ามีเม็ดสีบางๆซึ่งช่วยปรับผิวให้สม่ำเสมอขึ้นและไม่ทิ้งคราบขาวช่วยให้คนที่เป็นสิวง่ายและเป็นสิวไวลดการเกิดสิวได้เพราะว่ายี่ห้อนี้มีส่วนผสมของ Thaitanium ซึ่งเป็นแร่ธาตุธรรมชาติ
La Roche-Posay ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ PA++++ กล่าวได้ว่าตัวนี้นายหน้าที่สุดเพราะว่าเป็นเนื้อเจลซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วช่วยคุมความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดีไม่มีพาราเบนและน้ำหอมเหมาะกับคนที่ผิวบอบบางระคายเคืองได้อย่างง่ายดายไวต่อแดดหรือผิวมัน
สำหรับใครที่อยากให้ผิวได้รับประโยชน์วิตามินซี แนะนำว่าให้เลือก ครีมหน้าเด้งที่มีวิตามินซีผสม เพราะจะทำให้ ผิวขาวใส
Reference URL's