ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว

Full Version: ลองสัมผัสหลากหลายรสชาติกาแฟ ด้วย Nespresso Capsule
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
สำหรับใครที่ต้องการสัมผัสรสชาติของกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์จากประเทศต่าง ๆ ซึ่งยังคงคุณภาพไว้ได้อย่างดี เราขอแนะนำ Nespresso Capsule ที่รวบรวมรสชาติที่หลากหลายจากแหล่งปลูกกาแฟทั่วโลกไว้ในแคปซูลอะลูมิเนียมคุณภาพสูง ทำให้ดื่มด่ำกับกาแฟที่สดใหม่แบบง่าย ๆ ได้ตลอดเวลา โดยมี วิธีชงกาแฟดำ และ วิธีชงกาแฟสด ที่สามารถปรับเปลี่ยนสูตรได้เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ซึ่งวันนี้เราขอเอาใจผู้ที่ชื่นชอบในรสชาติและ ประโยชน์กาแฟดำ จะมีสูตรใดที่น่าสนใจบ้างไปดูกันเลย


[Image: flat-lay-arrangement-coffee-mugs-with-co...mp;ext=jpg]


Iced Americano
สูตรกาแฟเย็นที่ทำได้ง่ายภายใน 5 นาที ซึ่งเป็นกาแฟดำที่หลายคนนิยม โดยมีวิธีทำง่าย ๆ คือ ชง Nespresso Capsule ชนิด Kazaar หรือ Dharkan 2 แคปซูล เป็นแบบที่มีความเข้มสูง เพื่อให้สัมผัสรสชาติกาแฟที่เข้มข้น ระหว่างนั้นเตรียมแก้วทรงสูงใส่น้ำแข็งไว้ เมื่อชงกาแฟเสร็จนำมาเติมในแก้วดังกล่าว และเติมน้ำเย็นอีกเล็กน้อย จากนั้นคนให้เข้ากัน ก็จะได้ลิ้มรสชาติและได้รับ ประโยชน์กาแฟดำ แบบง่าย ๆ แล้ว

Pavlova Vanilio Iced Cappuccino
กาแฟแก้วนี้ถึงจะมีชื่อว่าคาปูชิโน แต่ก็ไม่มีส่วนผสมของนม แต่จะใช้เมอแร็งก์ที่เกิดจากการตีไข่ขาวให้เกิดฟองนุ่มละเอียดแทน ซึ่ง วิธีชงกาแฟสด สูตรนี้ทำได้โดยใช้กาแฟแคปซูล Vanilio จากนั้นเทใส่กระบอกผสมตามด้วยน้ำแข็ง เพิ่มด้วยกลิ่นวานิลลาสกัด 1 ช้อนชา แล้วผสมให้เข้ากัน ขั้นต่อไปเตรียมเมอแร็งก์ โดยใช้ไข่ขาวกับน้ำตาลประมาณ 15 กรัม ตีให้เข้ากัน และเทส่วนผสมในกระบอกลงไปในแก้วขนาดประมาณ 180 มล. ตกแต่งด้านบนด้วยเมอแรงก์และเนื้อเสาวรสเล็กน้อย

Prickly Melon Coffee
สร้างรสชาติใหม่ให้กับกาแฟแก้วโปรดด้วยแตงโมและน้ำมะนาว ที่จะช่วยเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี โดยเริ่มจากใส่น้ำแข็งลงในแก้วแล้วตามด้วยน้ำเชื่อมแตงโม 3 มล. จากนั้นเติมน้ำมะนาวลงไปแต่ระวังอย่าให้ผสมกับน้ำเชื่อม ขั้นต่อไปเตรียมกาแฟแบบเอสเพรสโซ่ 40 มล. โดยใช้แคปซูล cosi เติมลงในแก้วที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยแตงโมเล็กน้อยก็สำเร็จแล้ว

Fizzy India
ดื่มด่ำกาแฟสูตรอินเดียที่จะช่วยเพิ่มความสดชื่นด้วยกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์จากเมล็ดกระวาน โดยใส่เมล็ดกระวาน 5 เมล็ด ลงไปในแก้วที่ใช้แคปซูล Master Origin India แล้วพักไว้ จากนั้นเติมน้ำเชื่อมลงในแก้วกาแฟขนาดใหญ่ตามด้วยน้ำแข็งแล้วใส่น้ำมะนาวและโซดา เสร็จแล้วเทกาแฟที่เตรียมไว้ก่อนหน้าลงไป ตกแต่งด้วยเลมอนหรือมะนาวเล็กน้อยเป็นอันใช้ได้

หากใครที่กำลังเบื่อรสชาติกาแฟดำแบบเดิม ต้องการสร้างความสดชื่นที่มาพร้อมความแปลกใหม่ลองนำสูตรข้างบนไปใช้ได้เลย ไม่ต้องคอยเสิร์ชหา Nespresso pantip อีกต่อไป!
Reference URL's