ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว

Full Version: รวมสูตรชง Cocktail ด้วย เหล้า single malt ที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรพลาด
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
[attachment=4921]ค็อกเทล หรือ Cocktail เป็นเครื่องดื่มที่เกิดจากการผสมเหล้า ไวน์ เครื่องเทศ และวัตถุดิบต่างๆ เพื่อให้ได้เครื่องดื่มใหม่ๆ ซึ่งประวัติของค็อกเทลไม่ได้มีต้นกำเนิดแน่ชัด แต่เริ่มเผยแพร่ความนิยมทั่วโลกในช่วงสมัยสงครามโลก
เหล้า single malt เป็นเหล้าที่ผ่านกรรมวิธีการหมักด้วยธัญพืช โดยธัญพืชที่ได้รับความนิยมในการนำมากลั่นเป็นเหล้าชนิดนี้มี 3 อย่างด้วยกัน คือ ข้าวบาร์เล่ย์, ข้าวสาลี และข้าวไรย์ ด้วยเอกลักษณ์ของเหล้าที่มีกลิ่นหอมและรสชาตินุ่ม เหมาะกับการนำมาผสมเป็นค็อกเทลที่ทำจาก เหล้า single malt รสชาติใหม่ๆ มีดังนี้
The Penicillin ใครชอบความเปรี้ยวอมหวาน และกลิ่นขิงด้วยละก็ ใช้ส่วนผสมเพียง 5 อย่าง คือ เหล้า ½ ออนซ์, ซิงเกิ้ลมอลต์ ½ ออนซ์, น้ำผึ้งผสมน้ำ 1 ออนซ์, น้ำมะนาว 1 ออนซ์ และขิงทุบ วิธีการทำไม่ยาก ทุบขิงให้แตกใส่ลงในเชคเกอร์ จากนั้นใส่ทุกอย่างลงไปรวมกัน เติมน้ำแข็งพอประมาณ จากนั้นเขย่าให้เข้ากัน
Spiced Whiskey Cider ค็อกเทลกลิ่นหอมหวานที่ผสานรสชาติระหว่างซิงเกิ้ลมอลต์รสนุ่มและแอปเปิ้ลไซเดอร์ ทำให้ได้ค็อกเทลผลไม้รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ผสมได้ด้วยการใส่ เหล้า single malt 2 ออนซ์ลงไปในเชคเกอร์ ตามด้วยน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ออนซ์ น้ำมะนาวและไซรัป อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะเขย่าให้เข้ากัน จากนั้นแต่งแก้วพร้อมเสิร์ฟด้วยการใส่น้ำแข็ง แอปเปิ้ลหั่นชิ้น และเทค็อกเทลลงไป หน้าตาดูน่ารักแต่ก็อร่อยด้วยนะ
Miami Sour คอแข็งจัดไปกับสูตรนี้ ผสมได้ด้วยการใส่ซิงเกิ้ลมอลต์ลงไปประมาณ 2 ออนซ์ ตามด้วยน้ำมะนาวและไซรัปอย่างละ 1 ออนซ์ จากนั้นเขย่าให้เข้ากัน เทลงในแก้วสวย ๆ ใส่น้ำแข็งลงไปพอประมาณ จากนั้นเทไวน์แดงลงไปด้านบนเป็นอันเรียบร้อย
Single Malt Colada ค็อกเทลที่มีกลิ่นอายของความเป็นซัมเมอร์เพราะเป็นการผสานรสชาติของกะทิ สัปปะรด น้ำมะนาว ในปริมาณ 2 ออนซ์, 3 ออนซ์และ 0.75 ออนซ์ ตามลำดับ พร้อมทั้งใส่ Single malt เติมรสชาติด้วยเกลือเล็กน้อย จากนั้นปั่นด้วยเครื่องปั่นให้ละเอียด เทใส่แก้วที่ประดับด้วยสัปปะรดหั่นชิ้น และน้ำแข็ง สดชื่นสุดๆ
Single Malt Jam สูตรสุดท้าย เริ่มที่เท เหล้าซิงเกิ้ลมอลต์ ปริมาณ 2 ออนซ์ลงในเชคเกอร์ ตามด้วยน้ำมะนาว 0.75 ออนซ์, ไซรัป 0.25 ออนซ์, แยมส้ม 2 ช้อนชา และเปลือกผิวส้มขูดเล็กน้อย เขย่าผสมให้เข้ากันเสิร์ฟด้วยการเทใส่แก้วสวย ๆ เพิ่มความเย็นสดชื่นด้วยน้ำแข็งเล็กน้อย
Single malt เป็นเหล้ากลิ่นหอมที่ช่วยเสริมรสชาติค็อกเทลแก้วโปรดให้พิเศษมากขึ้นได้ หรือหากอยากลิ้มรสความนุ่มละมุนของ Single malt แบบออริจินอล เพียงใส่น้ำแข็งก้อนกลมและราดด้วย Single malt เขย่าเบา ๆ แล้วดื่ม ไม่ว่าจะสูตรไหนก็สามารถอร่อยได้ด้วยค็อกเทลทั้ง 5 สูตรเหล่านี้ ดื่มที่ไหนก็สนุก
Reference URL's