ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว

Full Version: สำหรับคนชอบกิน กินปลาเพื่อสุขภาพที่ Sushi Den ยกตลาดปลาสึคิจิมาไว้บนสายพาน!!
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
[Image: sushiden-07.jpg]

[Image: sushiden-08.jpg]

หากเป็นคอซูชิตัวจริงเสียงจริง ก็จะต้องคอยสรรหาร้านซูชิอร่อยๆ ไปกินกันอยู่เรื่อยๆ ใช่ไหม บางทีก็ไปซูชิ บาร์ นั่งดูเชฟปั้นข้าว หั่นปลาให้กินกันเดี๋ยวนั้น หรือบางทีก็ลองไปซูชิสายพานดูบ้าง เพราะได้ทั้งความเพลินเวลานั่งดูเชฟทำซูชิให้กินกันสดๆ และได้ทั้งความสนุกในการรอเลือกซูชิที่ชอบจากสายพานหมุนๆ ที่อยู่ตรงหน้า แต่ก็คงต้องเลือกร้านกันหน่อย ถ้าจะไปกินซูชิสายพานในเมืองไทย เพราะซูชิสายพานมักตั้งราคาไว้ไม่แพงมาก ดังนั้นวัตถุดิบที่ใช้ก็อาจจะไม่สดใหม่เท่าไหร่นัก

แต่ถ้ามาที่ "Sushi Den" แล้วล่ะก็ หายห่วงในเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ได้เลย เพราะที่นี่เป็นซูชิสายพาน หรือไคเต็นที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ เหมือนไปนั่งกินอยู่กลางตลาดปลาสึคิจินั่นเลยทีเดียว เพราะวัตถุดิบที่ใช้ในร้านส่งตรงมาจากตลาดปลาสึคิจิ และจากฮอกไกโดกันแบบชนิดที่ว่า ไปเลือกปลาตอนเช้าตรู่ แล้วรีบแพ็คขึ้นเครื่องส่งตรงมาเมืองไทยทันที เพื่อให้ได้ปลาและอาหารทะเลสดๆ แบบกลิ่นไอทะเลยังไม่ทันจางจากตัวปลากันเลยทีเดียว

[Image: sushiden-03.jpg]

วัตถุเด็ดๆ ก็มีทั้งหอยเม่นสดๆ โอโทโร่เนื้อนุ่มละลายในปาก หรือหอยปีกนกเหนียวนุ่ม ที่สำคัญแม้จะเป็นของดีมีคุณภาพก็จริง แต่ราคาที่ตั้งไว้ก็ไม่แพงเกินไปจนเอื้อมไม่ถึง เพราะราคาซูชิของ "Sushi Den" เริ่มต้นที่จานละ 37-140 บาทเท่านั้น ส่วนเมนูพิเศษๆ อย่างโอโทโร่ ก็ราคาชิ้นละ 230 เท่านั้น เวลากินก็แค่ต้องจำให้ได้ และคำนวณให้ดีว่าหยิบมากี่จานแล้ว และแต่ละจานที่หยิบมานั้นราคาเท่าไหร่ จะได้ไม่เกินงบ

http://www.wongnai.com/articles/sushiden
[Image: sushiden-10.jpg]
\"กุงกังมากิไข่ปลาอาคิโมะ\"

[Image: sushiden-13.jpg]
\"นิงิริหอยปีกนก\"

[Image: sushiden-11.jpg]
\"Botan Ebi\"

เมนูเด็ดๆ ของ "Sushi Den\" ที่น่าลองสุดๆ และห้ามพลาด คือ "กุงกังมากิไข่ปลาอาคิโมะ" (คำละ 94 บาท) ที่บอกว่าห้ามพลาด เพราะตับปลาอาคิโมะนี้ได้ชื่อว่าเป็น \"ตับห่านแห่งท้องทะเล\" เลยทีเดียว เพราะรสชาติและความนุ่มของตับปลาชนิดนี้มีความคล้ายคลึงกับตับห่านจริงๆ และไม่ขมเลยสักนิด จากที่เรามักจะเคยชินกันว่าตับปลาจะต้องขม แต่ตับปลาอาคิโมะไม่ขมเลย

อีกเมนูที่บ่งบอกได้ถึงความสดของวัตถุดิบ คือนิงิริ \"หอยมือเสือ\" หรือ \"Tori Gai\" (คำละ 120 บาท) หอยปีกนกเนื้อเหนียวนุ่มมากๆ สด และไม่มีกลิ่นคาวให้รำคาญใจเลยตามด้วยซูชิ\"กุ้งหวานใหญ่\" หรือ \"Botan Ebi\" กุ้งโบตันที่หลายคนชื่นชอบ ส่งตรงมาจากฮอกไกโด ในราคาแค่คำละ 140 บาทเท่านั้น เนื้อกุ้งหวานกรอบอร่อยสุดใจ

[Image: sushiden-17.jpg]
\"Sushi Den Set\" (แถวหลังจากซ้าย) โอโทโร่, ปลาอาคามิ และเนื้อปูซาวาอิ (แถวหน้าจากซ้าย) เอนงาวะย่างไฟ, เนื้อโกเบ และไข่หอยเม่นสด

ส่วนคนที่อยากได้วัตถุดิบระดับพรีเมียมสุดๆ และจัดมาให้เป็นเซ็ตๆ เรียบร้อยไม่ต้องรอบนสายพาน ก็สั่ง \"Sushi Den Set\" (ราคา 890 บาท) มากินได้เลย ในเซ็ตมีแต่ซูชิหน้าของทะเลในฝันที่หากสั่งมากินพร้อมกันกับเพื่อนๆ ก็อาจจะมีการแย่งกันกินเกิดขึ้นก็ได้ เพราะแต่ละอย่างล้วนอร่อยขั้นเทพทั้งนั้น ทั้ง \"ไข่หอยเม่นสด\" ที่รสชาติและกลิ่นต่างกับไข่หอยเม่นทั่วไป เพราะไม่มีกลิ่นเฉพาะตัวบางอย่างของไข่หอยเม่นที่ทำให้บางคนไม่ชอบวัตถุดิบชนิดนี้ แต่ถ้าได้มาลองไข่หอยเม่นสดของ \"Sushi Den\" แล้วล่ะก็ จะต้องเปลี่ยนใจมาชอบไข่หอยเม่นแน่นอน

และพลาดไม่ได้กับสองวัตถุดิบในการทำซูชิรสเลิศที่หากใครได้ลอง แล้วต้องบอกว่า \"ขออีก!!\" สองสิ่งนี้คือ \"โอโทโร่\" หรือส่วนท้องของปลาทูน่า และ \"เนื้อโกเบ\" ที่มีไขมันแทรกจนทั่วชิ้นทั้งเนื้อโกเบและท้องปลาทูน่า ทำให้เนื้อทั้งสองชนิดนี้เป็นเนื้อที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความนุ่มละลายในปากสุดๆ


ส่วนคนที่ชอบ "เอนงาวะ" หรือครีบปลาตาเดียวย่าง (Aburi Engawa) ที่ \"Sushi Den\" ก็จะไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะครีบปลาตาเดียวสด เด้ง หวาน และนุ่มลื่นสุดๆ และยังมีอีกซูชิอีกสองชนิดที่ใช้วัตถุดิบที่ไม่ค่อยมีให้กินที่ไหนในร้านซูชิระดับราคาเป็นมิตรอย่างนี้ นั่นคือ \"ปูซาวาอิ\" ชิ้นใหญ่ เนื้อใส หวาน และสดเด้ง กับ "ปลาอาคามิ" เนื้อสีแดงสดนุ่มละมุนไม่แพ้ปลาชนิดไหน ลำพังแค่สั่ง \"Sushi Den Set\" มาหนึ่งเซ็ต ก็เหมือนยกตลาดปลาสึคิจิมาไว้บนจานแล้วล่ะ ถ้ากินครบทุกอย่างในร้าน คงเหมือนลงไปอยู่ในทะเลกันเลยทีเดียว

http://www.wongnai.com/articles/sushiden
http://www.wongnai.com/chains/sushi-den
[Image: sushiden-15.jpg]
\"สลัดผักโขมหน้ากุ้งทอด\"

และปิดท้ายสำหรับคนที่มองหาผักใบเขียว มาช่วยเพิ่มวิตามินและไฟเบอร์ให้กับร่างกาย ต้องไม่พลาด \"สลัดผักโขมหน้ากุ้งทอด\" (ราคา 85 บาท) ที่ใช้ผักโขมสดๆ ราดด้วยน้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่นสูตรเฉพาะของร้าน ที่ให้รสเปรี้ยวหวานเค็มกลมกล่อม และช่วยทำให้ผักใบเขียวที่ดูน่ากลัวจะขม ไม่เหลือความขมเลยแม้แต่น้อย กินเล่นเพลินๆ จนหมดไปได้โดยไม่รู้ตัว

[Image: sushiden-05.jpg]

\"Sushi Den\" เป็นร้านซูชิคุณภาพที่ราคาเข้าถึงง่าย และตัวร้านก็เข้าถึงง่ายด้วยเช่นกัน เพราะมีอยู่ในห้างสรรพสินค้าชื่อดังหลายแห่ง ไม่ต้องดั้นด้นไปไหนไกลๆ ให้ลำบาก....ครั้งหน้าถ้านึกถึงซูชิ อย่าลืมนึกถึง \"Sushi Den\"


Shushi Den

ที่อยู่ : Siam Paragon (ชั้น 4 โซน Food Passage) ถนนพระราม 1 ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

โทร : 02-610 9667

https://www.facebook.com/SushiDen.Japanese.Restaurant

http://www.wongnai.com/chains/sushi-den
ขอบคุณข้อมูลทั้งหมดจาก http://www.wongnai.com/articles/sushiden
แบบกลิ่นไอทะเลยังไม่ทันจางจากตัวปลากันเลยทีเดียว
ดังนั้นวัตถุดิบที่ใช้ก็อาจจะไม่สดใหม่เท่าไหร่นัก
Reference URL's