ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว

Full Version: เรามาข้อมูลเกี่ยวกับบัตรเงินสดที่เราต้องรู้กันก่อนดีกว่า
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
ในปัจจุบันนั้นเราต้องยอมรับว่า โปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิต นั้นมีมากมาย จึงทำให้หลายๆ คนหาข้อมูลเกี่ยวกับการสมัคร แต่ทั้งนี้ก็จะมีหลายๆ คนที่กำลังเข้าผิดเกี่ยวกับการ สมัครบัตรเครดิต และ บัตรเงินสด อยู่ เนื่องจากคิดว่าเป็นบัตรชนิดเดียวกัน ซึ่งความจริงแล้วนั้น บัตรเครดิต ก็คือ บัตรที่ใช้สำหรับการชำระสินค้าแทนเงินสด (Credit) ที่ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินจ่ายให้เราก่อน หลังจากนั้นเราก็ค่อยไปชำระคืนเมื่อมีบิลเรียกเก็บ
แต่สำหรับ บัตรเงินสด หรือสินเชื่อเงินสดนั้นก็คือ บัตรที่ธนาคารหรือผู้ประกอบธุรกิจบัตรเครดิตที่ไม่ใช่ธนาคารพาณิชย์ (Non Bank) พิจารณาออกให้แก่ผู้ถือบัตร ทั้งนี้ก็จะมีวงเงินให้แก่ผู้ที่ถือบัตรเพื่อที่เราจะได้เบิกถอนเงินสดในจำนวนตามวงเงินที่ได้นั้น โดยผ่านทางตู้ ATM ได้ตลอดเวลา ซึ่งเรานั้นก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมีเงินฝากในบัญชี โดยทุกธนาคารหรือผู้ให้บริการสินเชื่อที่ไม่ใช่ธนาคารนั้นก็จะมีบริการสินเชื่อประเภทนี้ไว้คอยบริการแก่ผู้ที่ต้องการเงินสดไปหมุนเวียนส่วนตัวหรือใช้ในการประกอบธุรกิจ คราวนี้เรามาดูเรื่องของเงื่อนไขในการพิจารณากันบ้างดีกว่า
1. อย่างน้อยเราต้องมีรายได้ประจำขั้นต่ำที่ 8,000 – 15,000 บาท ขึ้นไป ถึงจะได้รับการพิจารณาอนุมัติ
2. มีอายุการทำงานที่ไม่น้อยกว่า 3 – 6 เดือน
3. มีเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเบอร์บ้านหรือเบอร์ส่วนตัว
คราวนี้เรามาดูข้อดีของการมีบัตรกดเงินสดกันดีกว่า
1. ฟรีค่าธรรมเนียมทั้งแรกเข้าและรายปี
2. ฟรีค่าธรรมเนียมในการเบิกถอนเงินสดล่วงหน้า (Cash Advance)
3. เราสามารถกดเงินสดผ่านตู้เอทีเอ็มได้ทุกธนาคาร ตลอด 24 ชั่วโมง
4. คิดดอกเบี้ยตามยอดที่ใช้จริง ถ้าหากไม่เบิกใช้ก็จะไม่เสียดอกเบี้ยนั่นเอง
5. เราสามารถเลือกชำระเงินตามที่เราต้องการได้ เช่น การชำระคืนแบบเต็มจำนวน หรือชำระคืนขั้นต่ำ 3% – 5% ของยอดใช้จ่าย หรือ 500 บาทขึ้นไป
6. สมัครได้ง่าย ไม่ต้องมีบุคคลค้ำประกัน และพิจารณาอนุมัติเร็วจนหลายคนเรียกว่า เงินด่วนออนไลน์ เพราะสามารถสมัครผ่านระบบออนไลน์ได้ด้วย
และแน่นอนว่าทุกๆ เรื่องย่อมมีทั้งด้านดีและด้านเสีย ฉะนั้นในบัตรเงินสดนั้นก็จะมีข้อเสียอยู่ด้วยเช่นกัน อย่างเช่น ในเรื่องของการที่เราเลือกที่จะไม่ชำระเงินคืนเต็มจำนวนเงินนั้น เราก็จะต้องเจอกับอัตราดอกเบี้ยที่สูงมาก ตั้งแต่ 20% – 28% ต่อปี เลยทีเดียว ฉะนั้นการที่กำหนดให้ชำระเงินคืนขั้นต่ำต่องวดเดือนละ 3% – 5% ของยอดหนี้คงค้างนั้น มันก็จะมีข้อเสียมากกว่าข้อดี
ทั้งนี้ก็เนื่องจากการชำระเงินคืนแบบไม่เต้มจำนวนนั้น หนี้คงค้างที่เหลืออยู่นั้นก็จะมีจำนวนมาก และเมื่อเป็นเช่นนี้ก็จะทำให้ดอกเบี้ยเพิ่มพูนเข้าไปอีก ดังนั้นใครที่ต้องการจะใช้บัตรกดเงินสดนั้นก็ควรจะต้องเป็นผู้ที่จำเป็นจะต้องใช้เงินด่วน หรือไม่มีเงินสำรอง และกลับมมีเหตุอันฉุกเฉินที่จะต้องใช้เงินเท่านั้น ทั้งนี้ก็ไม่ควรกดเงินสดจากบัตรเงินสดออกมาใช้จ่ายตามปกติ หรือซื้อสินค้า
Reference URL's