ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว

Full Version: กันแดดกันน้ำกับวิธีการใช้ครีมกันแดดที่ถูกต้อง
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
กันแดดกันน้ำ เป็นกันแดดชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติป้องกันน้ำได้ เวลาที่คุณเหงื่อออกหรือว่าว่ายน้ำ การใช้กันแดดชนิดนี้จะช่วยปกป้องผิวของคุณจากแสงแดดได้อย่างต่อเนื่อง แต่ว่าคุณต้องเข้าใจวิธีการใช้ก่อนว่าต้องทาซ้ำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการกันแดดให้ดียิ่งขึ้น และที่สำคัญ คุณจะต้องเลือกใช้ครีมกันแดดที่ปราศจากสารระคายเคืองด้วย เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดการระคายเคืองต่อผิวของคุณนั่นเอง และในวันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้กันแดดอย่างไรให้ถูกวิธี
จำไว้ว่า ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดดหน้าหรือกันแดดแบบอื่นก็ตาม คุณควรทาก่อนออกแดดประมาณ 15-30 นาที เพื่อให้สารกันแดดซึมเข้าสู่ผิวของคุณ และช่วยปกป่องแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น หรือถ้าเป็นเด็ก อาจใช้สเปรย์กันแดดก็ได้ เพื่อช่วยปกป้องผิวอ่อนโยนให้ได้มากที่สุด และเราควรทาครีมกันแดดก่อนการแต่งหน้าด้วย โดยต้องเลือกส่วนผสมให้ดี ถ้าหากคุณเป็นคนหน้ามัน ขอให้คุณเลือกกันแดดที่ปราศจากน้ำมัน เพราะว่าถ้าใช้แบบมีน้ำมัน อาจทำให้หน้าของคุณมันและสุดท้ายกลายเป็นสิวอุดตันได้ และหากคุณเป็นผิวแห้งหรือผิวผสม อาจเลือกที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวของคุณได้ และหากใครมีผิวแพ้ง่าย บอบบาง ยิ่งต้องศึกษาส่วนผสมของครีมให้ดีก่อนซื้อว่า มีสารก่อให้เกิดอันตรายหรือไม่ เพื่อจะได้เลือกใช้ได้อย่างถูกต้อง
บางคนเน้นทากันแดด บริเวณใบหน้า แขน ขา แต่อาจจะลืมหาในส่วนอื่นๆ เช่น ตรงหู เท้า หรือหลังขา พวกนี้ก็ต้องทากันแดดด้วยเหมือนกัน เพราะเป็นส่วนที่ถูกแสงแดดนั่นเอง เพราะฉะนั้นคุณจึงไม่ควรมองข้ามในส่วนนี้ และนอกจากนี้ควรใช้ลิปที่มีค่า SPF อย่างน้อย 30 มาทาที่ริมฝีปากเพื่อป้องกันรังสียูวี เพราะว่าถ้าเราไม่ป้องกันรีมฝีปากของเรา หากโดนแดดมากเข้าอาจทำให้เกิดความหมองคล้ำได้ และต้องเข้าใจว่ากันแดดกันน้ำ ควรต้องทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมงด้วย
ก่อนที่เราจะซื้อ เราต้องอ่านฉลากของผลิตภัณฑ์ให้ดี ว่าวันผลิตคือตอนไหนวันหมดอายุคืออะไร เพราะหากคุณใช้กันแดดที่เสื่อมสภาพ อาจส่งผลให้ไม่สามารถป้องกันแดดได้อย่างเต็มที่ และไม่ควรทาครีมกันแดดหน้า ให้เด็กอายุต่ำกว่า 6 เดือน และต้องดูแลเด็กไม่ให้ถูกแดดมากไป พร้อมกับสวมเสื้อผ้าป้องกันแดดด้วย
อ่านฉลากด้วย เพื่อให้สามารถใช้ได้อย่างถูกต้อง และเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดด้วย และช่วยป้องกันอาการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการใช้ครีมของคุณด้วย เพราะฉะนั้นการอ่านฉลากจะช่วยให้คุณใช้ครีมได้ตรงกับวัตถุประสงค์ของการใช้ครีมด้วย
ทั้งหมดนี้ คือการใช้ครีมกันแดดอย่างไรให้ถูกวิธีและช่วยป้องกันแสงแดดให้คุณได้จริง แต่อย่างไรก็ตาม คุณต้องเลือกซื้อยี่ห้อที่มีคุณภาพมาตรฐานด้วย เพื่อให้การใช้งานของคุณเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ตอบสนองต่อความต้องการของคุณได้ และอย่าลืมเลือกครีมที่มี อย.ด้วย เพื่อความปลอดภัยในการใช้นั่นเอง และหากใช้แล้วเกิดความผิดปกติให้หยุดใช้และรีบไปพบแพทย์ทันที
Reference URL's