ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว

Full Version: เรามาดูกันดีกว่าว่าที่เขียนคิ้วนั้นมีแบบใดให้เลือกใช้กันบ้าง
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
สำหรับการแต่งหน้าของสาวๆ นั้นก็คงจะมีอยู่หลายขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการลงรองพื้น การ กรีดอายไลเนอร์ การเขียนคิ้ว หรือการทาปาก เป็นต้น ซึ่งในทุกๆ ขั้นตอนนั้นก็คงจะมีเครื่องสำอางมากมายที่ต้องใช้ แต่ในวันนี้นั้นเราจะแนะนำกันว่าที่เขียนคิ้วของสาวๆ นั้นมีแบบใดกันบ้าง
1. ดินสอเขียนคิ้ว แน่นอนนี่ถือว่าเป็นพื้นฐานของการ ที่เขียนคิ้ว เลยก็ว่าได้ และยังให้เส้นที่คมชัดอีกด้วย โดยวิธีกาใช้ดินสอเขียนคิ้วนั้นก็ควรลงดินสอบริเวณกรอบคิ้วก่อน แล้วจึงใช้แปรงปัดให้เนื้อของดินสอให้มันกระจายออกไปทั่วๆ คิ้ว ซึ่งวิธีนี้จะทำให้คิ้วของเราดูเป็นธรรมชาติและไม่แข็งทื่อ อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ ควรเลือกสีให้เข้ากับสีผมของตัวเอง เพราะถ้าเราเลือกสีเข้มเกินไปอาจทำให้หน้าดูดุได้นั่นเอง
2. ที่ เขียนคิ้วแบบฝุ่น ซึ่งมันก้จะมีลักษณะเหมือนกับอายแชโดว์ และในบางทีนั้นเราก็สามารถใช้ทดแทนกันได้ โดยการใช้งานที่ เขียนคิ้วแบบฝุ่น นั้นก็ไม่ยากจนเกินไปแถมยังทำให้คิ้วเราดูฟุ้งๆ อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย และการที่คิ้วฟุ้งๆ นี้ก็จะช่วยทำให้หน้าของเรานั้นดูเด็กลงนั่นเอง และวิธีการใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นนั้นก็คือ ลงสีเข้มบริเวณหางคิ้วไปก่อน และก็ลงสีอ่อนบริเวณหัวคิ้วแค่นี้ก็จะทำให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติแล้วนั่นเอง
3. เจลเขียนคิ้ว ซึ่งมันก็จะมีลักษณะเป็นเนื้อเจล วิธีการใช้นั้นก็คือเราจะต้องใช้แปรงในการวาดคิ้ว ซึ่งสำหรับมือใหม่นั้นก็อาจจะยากไปสักหน่อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ไม่ได้ยากจนเกินไป โดยการใช้เจลเขียนคิ้วนั้นก็จะช่วยทำให้สีคิ้วของคุณติดทนนานยิ่งขึ้น แต่มันก็จะขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของเจลเขียนคิ้วในแต่ละยี่ห้อด้วยว่าจะติดทนนานขนาดไหน และถ้าหากใครก็ตามที่อยากเขียนคิ้วแบบฝรั่งนั้นก็ให้ใช้เจลเขียนคิ้วในการแต่งหน้าเพราะมันช่างเข้ากันได้ดีจริงๆ
4. ปากกาเขียนคิ้ว ซึ่งมันก็มีลักษณะเป็นหัวปากกา ฉะนั้นมันจึงทำให้เราเขียนได้ง่ายขึ้น แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมว่าหากจะเขียนให้ธรรมชาติก็อาจจะยากเล็กน้อย เพราะมันให้ลุคที่ดูเป๊ะมากๆ และที่สำคัญยังติดทนนานอีกด้วย ซึ่งการที่เราจะเขียนคิ้วด้วยปากกาให้ดูเป็นธรรมชาตินั้นก็ควรเขียนตามเส้นคิ้ว โดยเขียนไปทีละเส้นๆ แบบใจเย็นๆ ค่อยๆ ถมตรงที่เราไม่มีคิ้วไป และก็อย่าเขียนเป็นปื้นๆ นั่นเอง
5. มาสคาร่าคิ้ว ซึ่งเวลาที่เราปัดคิ้วนั้น สีของคิ้วกับ ดินสอเขียนคิ้ว อาจจะไม่เหมือนกันทำให้สามารถเห็นได้ว่าเราใช้วิธีการใช้ ที่เขียนคิ้ว ขึ้นมา ซึ่งมันก็จะดูไม่เป็นธรรมชาติ ฉะนั้นเราจึงมีควรมี มาสคาร่าคิ้ว ไว้ใช้งานด้วยเพื่อทำให้คิ้วของเราดูสวยและเป็นธรรมชาติมากขึ้นนั่นเอง และสำหรับมือใหม่ในการใช้มาสคาร่าปัดคิ้วนั้นก็อาจจะดูยากไปสักหน่อย แต่ถ้าฝึกบ่อยๆ บอกเลยว่าจะต้องติดใจอย่างแน่นอน
Reference URL's