ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว

Full Version: เรามาดูกันดีกว่าว่าทำไมหลายคนถึงกรีดอายไลเนอร์ออกมาไม่ดีเท่าที่ควร
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
แน่นอนว่าในทุกส่วนของการแต่งหน้านั้นสำคัญเท่าๆ กันไม่ใช่แค่คิ้วเท่านั้น ซึ่งหลายคนเลือกที่หา ที่เขียนคิ้ว ในแบบต่างๆ มาไว้ใช้งานไม่ว่าจะเป็นที่ เขียนคิ้วแบบฝุ่น หรือ มาสคาร่าคิ้ว เป็นต้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในส่วนของการเขียนอายไลเนอร์นั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งสาวๆ หลายๆ คนนั้นมักจะเขียนอายไลเนอร์ออกมาไว้ค่อยสวยเท่าไหร่ ฉะนั้นในวันนี้เราจะมาบอกกันว่าเหตุใดบ้างที่ทำให้เราเขียนอายไลเนอร์ออกมาไม่ดีเท่าที่ควร ทั้งที่อายไลเนอร์ที่เราเลือกใช้นั้นมันก็มีคุณภาพดีได้มาตรฐานแล้ว
1. เรามาเริ่มจากหัวดินสอกันเลยดีกว่าซึ่งไม่ว่าเราจะ กรีดอายไลเนอร์ หรือเราต้องโครงเขียนคิ้วโดยใช้ ดินสอเขียนคิ้ว นั้นหัวมันจะต้องแหลมเสมอ ทั้งนี้ก็เพื่อให้การเขียนที่ง่ายและคมชัดมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งเราขอแนะนำว่าให้สาวๆควรมีกบเหลาดินสอพกติดกระเป๋าเครื่องสำอางของเราไว้ เพราะมันจำเป็นที่อายไลเนอร์ของคุณต้องแหลมคมเมื่อจะหยิบมาใช้
2. สำหรับสาวๆ ที่มีตาชั้นเดียวนั้นก็ให้ใช้เทคนิคการเขียนอายไลเนอร์แบบสูงขึ้นตรงช่วงกลางของดวงตา แล้วค่อยๆ สโลปลงไปที่หางตา ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะทำให้ดวงตาดูโตขึ้นนั่นเอง และเราก็จะไม่เขียนแบบเรียบชิดตามของตา เพราะนั่นไม่ได้ช่วยอะไร แถมยังจะทำให้ตาของเรานั้นดูเล็กเหมือนเดิมด้วย
3. ถ้าเป็นอายไลเนอร์แบบสีนั้นก็อย่าวาดมันรอบดวงตาของเรา โดยให้เราเลือกเขียนเฉพาะกรอบตาด้านบนเท่านั้น ก็เพียงพอแล้ว
4. และการ กรีดอายไลเนอร์ ให้ออกมาดูเท่ากันทั้งสองข้างอาจเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่ แต่ที่จริงแล้วนั้นมันง่ายมาก เพียงแค่เรากำหนดจุดการเขียนก่อน อย่างเช่น อาจวาดปลายหางตาทั้งสองข้างก่อน แล้วค่อยลากไลเนอร์เป็นเส้นตามกรอบดวงตาทีละน้อยเพื่อเพิ่มความหนาเข้าไปเรื่อยๆ นั่นเอง
5. เราไม่แนะนำให้ใช้อายไลเนอร์แบบลิควิดสำหรับขอบตาล่าง ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันจะเลอะได้ง่ายนั่นเอง
6. หลังจากเขียนอายไลเนอร์แล้วก็อย่าดัดขนตา เพราะมันจะทำให้อายไลเนอร์ของเราหลุดออกมา ฉะนั้นเราควรดัดขนตาให้เสร็จก่อน แล้วจึงเขียนอายไลเนอร์เป็นลำดับถัดมานั่นเอง
7. การเขียนอายไลเนอร์ที่ใต้ตาของเรานั้นจะละลายเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่เราเขียนมัน ฉะนั้นก็ควรเลือกจึงแบบกันน้ำและใช้คัตตอนบัตแตะ Translucent Powder มาเกลี่ยเบาๆ ทับอีกทีหนึ่งเพื่อบล็อคไลน์เนอร์ใต้ตาไม่ให้เยิ้มนั่นเอง
8. การที่เราจะลากหางให้เท่ากัน วิธีที่ง่ายที่สุดคือ กำหนดจุดก่อนที่จะสะบัดปลายหางหลังจากเริ่มเขียน
9. เวลาจะวาดอายไลเนอร์นั้น เราไม่แนะนำให้ใช้นิ้วดึงเปลือกตาให้ตึง เพราะมันจะทำให้กะระยะที่แท้จริงในการเขียนได้ยากขึ้น ฉะนั้นให้เราใช้วิธีมองต่ำไปหางตาแทน
10. การจะขียนอายไลเนอร์ให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น ให้วาดเน้นช่วงกลางไปถึงหาง และไม่ควรวาดบล็อกทั้งตามันจะทำให้ตาดูลึกโบ๋หน้าดุกันไปใหญ่
Reference URL's