ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว

Full Version: ทาทา มอเตอร์ส เปิดตัวรถยานเกราะป้องกันทุ่นระเบิด
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
ทาทา มอเตอร์ส เปิดตัวรถยานเกราะป้องกันทุ่นระเบิด 4x4 mine protected vehicle ในงาน DEFEXPO India 2010 ย้ำหนุนความมั่นคงและการป้องกันประเทศ

พี.เอ็ม. ทีลัง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (อินเดีย) กล่าวในงาน DEFEXPO India 2010 ว่า บริษัทมีเป้าหมายที่จะมีส่วนร่วมในทุกด้านที่เกี่ยวกับการป้องกันประเทศ โดยนอกจากสินค้าหลักคือรถยนต์ประเภทต่างๆแล้ว บริษัทจะพัฒนายานยนต์และอุปกรณ์ด้านความมั่นคง รวมถึงใช้ความเชี่ยวชาญที่มีอยู่ในการปรับปรุงประสิทธิภาพของอุปกรณ์และการคุ้มครองชีวิตอีกด้วย โดยโครงการพัฒนาเหล่านี้จะมีทั้งการคิดค้นพัฒนาขึ้นเองและการร่วมมือกับพันธมิตร พร้อมทั้งนำศักยภาพของบริษัทในเครือทาทามาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

[attachment=2435]
ทาทา 4x4 mine protected vehicle

รถยานเกราะป้องกันทุ่นระเบิด 4x4 mine protected vehicle ที่ทาทาพัฒนาขึ้นมีจุดเด่นคือ ความคล่องตัวและเทคโนโลยีเกราะป้องกันแรงระเบิดรูปตัววี จึงเหมาะสำหรับปฏิบัติการต่อต้านกลุ่มก่อความไม่สงบ รถยานเกราะมีช่องสังเกตการณ์บนหลังคา 2 ช่อง ช่องยิง 9 ช่อง และฐานปืนกลบนหลังคาซึ่งหมุนได้ 360 องศาเพื่อประสิทธิภาพสุงสุดในการยิง เสริมความปลอดภัยด้วยเกราะกันกระสุนมาตรฐาน NIJ Level 3 รอบคัน และเกราะป้องกันแรงระเบิดใต้ท้องรถ

ภายในมีระบบปรับอากาศ พร้อมอุปกรณ์ที่สามารถปรับให้เหมาะสมกับบทบาทในสถานการณ์การสู้รบ ไม่ว่าจะเป็นการเป็นฐานบัญชาการ การอพยพผู้บาดเจ็บฉุกเฉิน และการลำเลียงพล อีกทั้งตำแหน่งที่นั่งสามารถปรับให้รองรับทหารได้ตั้งแต่ 8-12 นาย

รถยานเกราะรุ่นนี้ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 245 แรงม้า ข้ามสิ่งกีดขวางได้สูงถึง 1,000 มิลลิเมตร นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับติดตั้งอุปกรณ์สื่อสาร และใช้อุปกรณ์ระบุตำแหน่งจาก adNav จึงสามารถออกปฏิบัติหน้าที่ได้ทุกเวลาและทุกสภาพอากาศ

ทาทา มอเตอร์ส จะจำหน่ายรถยานเกราะดังกล่าวแก่หน่วยทหารและตำรวจของอินเดีย รวมถึงกองกำลังกึ่งทหาร โดยมีความพร้อมในการผลิตให้ทันต่อความต้องการ และจะใช้เครือข่ายจัดจำหน่ายและให้บริการที่มีอยู่ทั่วอินเดียในการให้บริการซ่อมบำรุง

[attachment=2436]
ทาทา ซาฟารี หุ้มเกราะ

[attachment=2437]
ทาทา ซูโม่ หุ้มเกราะ

ยานพาหนะสำหรับภารกิจด้านความมั่นคงอื่นๆ ที่ทาทา มอเตอร์ส นำมาแสดงในงาน ในงาน DEFEXPO India 2010 ได้แก่ รถที่ใช้เป็นฐานติดตั้งอาวุธหนัก (8x8 weapon platform) หรืออุปกรณ์สื่อสารและอิเลกทรอนิกส์ พร้อมสำหรับการติดตั้งเกราะป้องกันอาวุธอานุภาพร้ายแรงต่างๆ
รถสำหรับงานเฉพาะด้านขนาดเบา (lights specialist vehicle) ใช้ในการสำรวจพื้นที่ ปฏิบัติการต่อต้านกลุ่มติดอาวุธ หรือใช้เป็นรถพยาบาล รถหุ้มเกราะลำเลียงพลขนาดเบา (light armoured troop carrier) ใช้สำหรับการลำเลียงพลในปฏิบัติการต่อต้านกลุ่มก่อความไม่สงบ

รถยนต์ทาทา ซาฟารี หุ้มเกราะ ใช้สำหรับการคุ้มครองบุคคลสำคัญ ให้ทั้งความสะดวกสบายและมาตรฐานความปลอดภัยระดับ NIJ Level 3 และรถยนต์ทาทา ซูโม่ หุ้มเกราะ ใช้ในการลำเลียงพลในปฏิบัติการต่อต้านกลุ่มติดอาวุธ โดยเฉพาะในพื้นที่ขรุขระและสูงชัน

ที่มา: http://www.manager.co.th
Reference URL's